lí lớp 10 tính tương đối của chuyển động

C

chilahuvo701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1> hai xe ô tô chạy trên 2 đường thẳng vuông góc với nhau sau khi gặp nhau ỡ ngã tư một xe chạy sang phía đông,xe kia chạy sang phía bắc cùng vận tốc 40km/h
a)tìm vận tốc tương đối của xe 1 so với xe 2?nguời ngồi trên xe 2 quan sát thì thấy xe 1 chạy theo hướng nào
b)tìm khoãng cách hai xe sau nữa giờ kể từ khi gặp nhau tại ngã tư
 
A

alexandertuan

picture.php

a) vận tốc tương đối của xe 1 so với xe 2
v=$\sqrt{40^2 + 40^2}$=40$\sqrt{2}$ km/h
người ngồi trên xe phía bắc sẽ thấy người trên xe phía đông chuyển động ra xe về phía tay phải. ( mình nghĩ vậy)
b) gốc toạ độ tại ngã tư
trục Ox hướng chuyển động của xe phía đông, oy hướng chuyển động xe phía bắc
sau nửa giờ $x_1$=$x_2$=20
khoảng cách giữa 2 xe = 20 $\sqrt{2}$
 
Top Bottom