Lí khó

K

kenhaui

Bài 1: Hai người A và B đứng trước 1 gương phẳng như hình vẽ trong đó MH = NH = 50cm , NK =100 và h = 100 cm
a, 2 người có thấy nhau trog gương ko ?
b, 1 trong hai người đi dần đến gương thep phương vuông góc với mặt gương thì khi nào họ nhìn thấy nhau trong gương .
c, Nếu cả hai người đi dần tới gương như nhau theo phương vuông góc với mặt gương thì họ nhìn thấy nhau hay ko/?
Bài 2 :Một đường sáng S ách gương phẳng 60 cm , cho S dịch chuyển lại gần gương theo phương hợp vs góc 30 một đoạn khi đó ảnh S' cách S 1 khoảng 80 cm . Hỏi điểm sáng S đã dịch chuyển 1 đoạn bao nhiêu ?
Mn giúp mình vs nhé cảm ơn bác bạn rất nhìu . I love you :p:p:p
 
A

angleofdarkness

hợp vs góc 30 một đoạn

chỗ đó là sao hả trò???

--------------------------------------
 
A

angleofdarkness

2/

Gọi vị trí ban đầu của điểm sáng S là S, vị trí ảnh lúc đó là S'; vị trí sau đó của điểm sáng S và ảnh S' là $S_1$ và $S_1'$

Giả sử $SS_1;SS'$ cắt gương phẳng tại M; O.

Ta có $SS'//S_1S_1'$ nên theo đ/l Ta-lét thì $\dfrac{S_1S_1'}{SS'}=\dfrac{S_1M}{SM}$ (*)

$\Delta$SOM vuông ở O và $\angle M=30^o$ nên SO = 0,5SM \Rightarrow SM = SS' = 2.SO = 2.60 = 120 cm.

Mà $S_1S_1'=80;SS'=SM=120$ nên (*) ta suy ra $S_1M=80$ cm.

\Rightarrow Điểm sáng S đã dịch chuyển một đoạn là $SS_1=SM-S_1M=120-80=40$ cm.
 
Top Bottom