lí khó

L

luckygirl_18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 nguôn am O1,O2 coi là 2 nguồn điểm cách nhau 4m, phát sóng kết hợp cùng f=425 hz, cùng biên đọ a=1cm và cùng pha. Vận tốc truyền sóng v=340m/s. số điểm dao động với biên độ 1cm trong khoảng giữa 2 nguồn là bao nhiêu?
giải kĩ cho mình nha
 
N

ngo_van_hoang

bạn ơi bạn tính như sau
đầu tiên bạn tính lamdda rồi sau đó bạ sử dụng tính chất sau:lamda=0.8suy ra lamda/2=0.4
một bó sóng thì có hai điểm có cùng biên độ (nếu điên độ đó phải bé hơn biên độ cực đại). biên độ cực đại bằng 2A=2cm
Sau đó bạn xác định số bó sóng có thể tạo ra trên đoạn nối hai nguồn.
ta có 4 /0.4=10 vậy ta có 10 bó sóng
Vậy mỗi bó sóng có hai điểm có biên độ bằng 1 suy ra có 20 điểm
 
Top Bottom