lí khó wé pà kon ơi

N

nho_huyendieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình với các bạn ơi cô giáo mình cho bài này, bảo là có trong nội dung kiểm tra về làm nhưng mình k biết phải làm thế nào, bạn nào giỏi lí giúp nha
Nung nóng một miếng thép nặng 500(g) đến 100độC rồi thả vào nước ở 20độC, cốc bằng nhôm nặng 200(g) đựng 0,4(l) nước, bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường. Tính nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp.
 
T

tiendatsc

giúp mình với các bạn ơi cô giáo mình cho bài này, bảo là có trong nội dung kiểm tra về làm nhưng mình k biết phải làm thế nào, bạn nào giỏi lí giúp nha
Nung nóng một miếng thép nặng 500(g) đến 100độC rồi thả vào nước ở 20độC, cốc bằng nhôm nặng 200(g) đựng 0,4(l) nước, bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường. Tính nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp.
[TEX]V=0,4l=0,4kg[/TEX]
Nhiệt lượng tỏa ra của miếng thép là :
[TEX]Q_1=m_1.C_1.(t_1-t)=460.0,5.(100-t)=23000-230t (J)[/TEX]
Nhiệt lượng thu vào của nước là :
[TEX]Q_2=m_2.C_2.(t-t_2)=0,4.4200.(t-20)=1680t-33600 (J)[/TEX]
Nhiệt lượng thu vào của nhôm là:
[TEX]Q_3=m_3.C_3.(t-t_2)=0,2.880.(t-20)=176t-3520 (J)[/TEX]
Theo PT cân bằng nhiệt ta có:
[TEX]Q_1=Q_2+Q_3[/TEX]
[TEX]=>23000-230t=1680t-33600+176t-3520[/TEX]
[TEX]=>23000-230t=1856t-37120[/TEX]
[TEX]=>-2086t=-60120[/TEX]
[TEX]=>t=28,82^oC[/TEX](đáp số lộn hay hay nhỉ)
 
Top Bottom