Vật lí lí học kì

Lan_Nhi_2366

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
38
16
6
23
Hải Phòng
THPT Vĩnh Bảo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe đang chuyển động với vận tốc 10m/s thì tăng tốc sau 20s có vận tốc 30m/s. sau đó xe tiếp tục chuyển động đều trong thời gian 10s rồi tắt máy chuyển động chậm dần đều và đi thêm 40s nữa r dừng lại. khối lượng xe 1 tấn
a, tính hệ số ma sát giữa bánh xe với mặt đường
b, tính lực kéo của độn cơ trong từng giai đoạn
c, trong giai đoạn 1 nếu lực kéo xiên góc đi lên hợp với phương ngang góc 30 độ thì độ lớn lực kéo bằng bao nhiêu?
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một xe đang chuyển động với vận tốc 10m/s thì tăng tốc sau 20s có vận tốc 30m/s. sau đó xe tiếp tục chuyển động đều trong thời gian 10s rồi tắt máy chuyển động chậm dần đều và đi thêm 40s nữa r dừng lại. khối lượng xe 1 tấn
a, tính hệ số ma sát giữa bánh xe với mặt đường
b, tính lực kéo của độn cơ trong từng giai đoạn
c, trong giai đoạn 1 nếu lực kéo xiên góc đi lên hợp với phương ngang góc 30 độ thì độ lớn lực kéo bằng bao nhiêu?
Mk hướng dẫn thôu nhé
a. Bn tính a từng giai đoạn
Sau đó thay vào CT:
Fms=m.a
<=>m.g.k=m.a
=>a=g.k
=>k là hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đg
b. Fk-Fms=m.a
Chia ra từng giai đoạn r thay số
C.N1+F1 = P1
<=>N1=P1-F1=m.g-Fk.Sin30
F2-Fms=m.a
<=> FK.COS30-k.m.g.Fk.Sin30=m.a
Thay số =>Fk
 
Top Bottom