Lí giải giùm!

V

vu_hoang_anh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải dùm ha!
Cho tam giác ABC có góc A=80độ. Hai tia phân giác trong của các góc B và C cắt nhau tại E. Khi đó góc BEC=........
(Và cho mình biết phân giác trong và phân giác ngoài là gì nha!)
Làm xong mình sẽ thank!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
:)>-
 
D

daovuquang

Ax. Pg trong là phân giác của góc trong, pg ngoài là pg của góc ngoài (180*-góc trong).
Ta có:
[TEX] \{ABC}+ \{ACB}=100*[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 1/2 \{ABC}+1/2 \{ACB}=50*[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \{EBC}+ \{ECB}=50*[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \{BEC}=130*[/TEX]
Bài dễ thế mà cũng hỏi. Thanks đi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom