Vật lí lí dao động12

hoangvantuan422@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
108
30
31
hà nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chất điểm dao động cóA=10cm,chu kì T.sau 2T/3 đầu tiên vật đã di chuyển được quãng đường 30 cm và lúc đó vật có li đọ dương,tìm li độ ban đầu
2:có A=10cm,T=0,6s.sau khoảng thời gian =0,1 s kể từ thời điểm ban đầu,vật đí dược 10cm.hỏi ban đầu vật ở vị trí nào
3:
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Mình chưa nghĩ ra cách biện luận sao cho logic, nhưng tạm thời bạn có thể xem cách dựng hình. Vị trí ban đầu mình đánh dấu đỏ.
Bài 1 hình trên, bài 2 hình dưới. Riêng bài 2 có thêm 1 vị trí nữa đối xứng qua tâm nhé.
223450579.jpg
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
18
Đây là mình giải theo kiểu biểu diễn trên đường tròn bạn.

Góc 60 độ mình ghi chính là pha ban đầu + pi/3 đấy.

Bài 1. Thời gian 2T/3 ứng với góc quét 120 độ vật đi được quãng đường 3A.

Bài 2, thời gian là T/6 ứng với góc quét 60 độ, vật đi được quãng đường bằng A.

Mình cũng muốn tìm cách suy luận nào cho logic nhưng mà thưc sự chưa nghĩ ra. Chỉ tìm được cho bạn cái đáp án thế thôi.
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom