Vật lí 12 Lí Dao động điều hòa

ヅCáo nguy hiểmヅ

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
40
7
101
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Vật dao động điều hòa có phương trình x= 6cos(20πt - π/2) (cm/s). Chọn câu đúng
A. Vật đi qua VTCB theo chiều dương
B. Vật đi qua VTCB theo chiều âm
C. Vật ở vị trí biên dương
D. vật ở vị trí biên dương
2.Một chất điểm dao động điều hào theo phương trình x=4cos(5πt - π/3) cm. Tốc độ trung bình của chất điểm trong 1/4 chu kì( kể từ lúc t=0) xấp xỉ bằng
A 40 cm/s B 25,4 cm/s C 54,6 cm/s D. 36,7 cm/s
giải ra giúp mình luôn ạ :)))
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
1. Vật dao động điều hòa có phương trình x= 6cos(20πt - π/2) (cm/s). Chọn câu đúng
A. Vật đi qua VTCB theo chiều dương
B. Vật đi qua VTCB theo chiều âm
C. Vật ở vị trí biên dương
D. vật ở vị trí biên dương
2.Một chất điểm dao động điều hào theo phương trình x=4cos(5πt - π/3) cm. Tốc độ trung bình của chất điểm trong 1/4 chu kì( kể từ lúc t=0) xấp xỉ bằng
A 40 cm/s B 25,4 cm/s C 54,6 cm/s D. 36,7 cm/s
giải ra giúp mình luôn ạ :)))
1. B
Bạn có công thức v trung bình không nhỉ ?
câu 2, mình áp dụng v=s/t thì nó là 14,64
 
Last edited:

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
1. Vật dao động điều hòa có phương trình x= 6cos(20πt - π/2) (cm/s). Chọn câu đúng
A. Vật đi qua VTCB theo chiều dương
B. Vật đi qua VTCB theo chiều âm
C. Vật ở vị trí biên dương
D. vật ở vị trí biên dương
2.Một chất điểm dao động điều hào theo phương trình x=4cos(5πt - π/3) cm. Tốc độ trung bình của chất điểm trong 1/4 chu kì( kể từ lúc t=0) xấp xỉ bằng
A 40 cm/s B 25,4 cm/s C 54,6 cm/s D. 36,7 cm/s
giải ra giúp mình luôn ạ :)))
1A
2.
[tex]s=\frac{A}{2}+(A-\frac{A\sqrt{3}}{2})=[/tex] [tex]6-2\sqrt{3}[/tex]

t=T/4 =0.1 (s)
=> v= s/t => B
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Sao ko lấy phần màu tím mà lấy nguyên phần màu đỏ. Đáng lẽ phải lấy phần màu tím chứ
upload_2018-9-15_22-12-25.png
 

Attachments

  • upload_2018-9-15_22-11-43.png
    upload_2018-9-15_22-11-43.png
    243.4 KB · Đọc: 69
Top Bottom