Vật lí lí dao động 12

hoangvantuan422@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
108
30
31
hà nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai lò xo L1, L2 có cùng độ dài tự nhiên l0. Khi treo một vật m=400g vào lò xo L1 thì dao động với chu kỳ T1=0,3s; khi treo vào lò xo L2 thì dao động với chu kỳ T2=0,4s. Nối L1 nối tiếp L2, rồi treo vật m vào thì vật dao động với chu kỳ bao nhiêu? Muốn chu kỳ dao động là T'=(T1+T2)/2 thì phải tăng hay giảm khối lượng bao nhiêu?

  1. 0,5s; tăng 204g
  2. 0,5s; giảm 204g
  3. 0,25s; giảm 204g
  4. 0,24s; giảm 204g
bài 2;
 
Last edited:

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
bài 1
eq.latex
0,24
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
19
Câu hỏi 1: Khi mắc nối tiếp lò xo thì vật dao động chu kì bao nhiêu.

Khi mắc nối tiếp 2 lò xo đc 1 lò xo có độ cứng k sao cho:

1/k = 1/ K1 + 1/ K2

Ta có T = 2pi/w = 2pi.căn(m/k)

Từ đó có thể thấy 1/k = T^2/(4.pi^2.m)

Và cũng từ đó bạn suy ra T = căn (T1^2 + T2^2)

Câu hỏi 2. Chu kì là (T1 +T2)/2 thì khối lượng thay đổi như thế nào.

Bạn có thể chọn nhanh đáo án là giảm khối lượng, vì T luôn luôn > T1 và T2, muốn giảm T chỉ có cách giảm khối lượng,
 

hoangvantuan422@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
108
30
31
hà nội
Câu hỏi 1: Khi mắc nối tiếp lò xo thì vật dao động chu kì bao nhiêu.

Khi mắc nối tiếp 2 lò xo đc 1 lò xo có độ cứng k sao cho:

1/k = 1/ K1 + 1/ K2

Ta có T = 2pi/w = 2pi.căn(m/k)

Từ đó có thể thấy 1/k = T^2/(4.pi^2.m)

Và cũng từ đó bạn suy ra T = căn (T1^2 + T2^2)

Câu hỏi 2. Chu kì là (T1 +T2)/2 thì khối lượng thay đổi như thế nào.

Bạn có thể chọn nhanh đáo án là giảm khối lượng, vì T luôn luôn > T1 và T2, muốn giảm T chỉ có cách giảm khối lượng,
bạn ơi mk cần cách giải cụ thể cơ,phần giảm m đó
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
19
Sau khi tính được câu A, bạn có T = 2pi.căn(m/K) = 0,5s

Giờ giảm khối lượng thì có T' = 2pi.căn(m'/K) = (0,4 + 0,3)/2 = 0,35s.

Chia hai phương trình với nhau đượcm'/m = (T'/T)^2 = 0,49

Vậy m' = 196g nên phải giảm 204g.
 
Top Bottom