[Lí] Chuyển động

T

thuy_nhung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 xe đạp đi từ A đến B với vận tốc 12km/h(AB=48km). 1 ô tô khởi hành từ A đi về B nhưng sau xe đạp 1h với vận tốc 36km/h
a. Sau bao lâu 2 xe gặp nhau. Nơi gặp nhau cách A bao nhiêu Km?
b. Tìm thời điểm 2 xe cách nhau 4 Km kể từ lúc ô tô bắt đầu chuyển động
 
C

conan193

1 xe đạp đi từ A đến B với vận tốc 12km/h(AB=48km). 1 ô tô khởi hành từ A đi về B nhưng sau xe đạp 1h với vận tốc 36km/h
a. Sau bao lâu 2 xe gặp nhau. Nơi gặp nhau cách A bao nhiêu Km?
b. Tìm thời điểm 2 xe cách nhau 4 Km kể từ lúc ô tô bắt đầu chuyển động

ủa xe ô tô đi từ B về A chứ
bạn xem lại nha ^^ ???
========================================
 
C

conan193

1 xe đạp đi từ A đến B với vận tốc 12km/h(AB=48km). 1 ô tô khởi hành từ A đi về B nhưng sau xe đạp 1h với vận tốc 36km/h
a. Sau bao lâu 2 xe gặp nhau. Nơi gặp nhau cách A bao nhiêu Km?
b. Tìm thời điểm 2 xe cách nhau 4 Km kể từ lúc ô tô bắt đầu chuyển động

giả sử đề bạn cho là ô tô chuyện động từ B về A nha:
a)
[TEX]s_A_B=v_2.t_2=36.1=36km[/TEX]
vì 2 xe đi ngược chiều nên:
[TEX]s_a_b=s_1+s_2=t(v_1+v_2)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t=\frac{s_A_B}{v_1+v_2}=\frac{36}{36+12}=0,75(h)[/TEX]
nơi gặp cách A là:[TEX] s=t.v_1=0,75.12=9km[/TEX]
b)
* Chưa vượt mặt nhau:
gọi [TEX]t^'[/TEX] là thời gian 2 xe đi còn cách 4 km nếu chưa vượt mặt:
quãng đường 2 xe đi trong thời gia t là:
[TEX]s^'=s_AB-4=36-4=32km[/TEX]
[TEX]s^'=t^'(v_1+v_2)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t^'=\frac{s^'}{v_1+v_2}=\frac{32}{36+12}=0,67(h)[/TEX]
* Vượt mặt nhau
gọi [TEX]t_3[/TEX] là thời gian 2 xe đi còn cách 4 km nếu vượt mặt:
[TEX]s_3=s_A_B+4=36+4=40km[/TEX]
[TEX]s_3=t_3(v_1+v_2)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t_3=\frac{s_3}{v_1+v_2}=\frac{40}{36+12}=0,83(h)[/TEX]
^^

 
R

ronagrok_9999

1 xe đạp đi từ A đến B với vận tốc 12km/h(AB=48km). 1 ô tô khởi hành từ A đi về B nhưng sau xe đạp 1h với vận tốc 36km/h
a. Sau bao lâu 2 xe gặp nhau. Nơi gặp nhau cách A bao nhiêu Km?
b. Tìm thời điểm 2 xe cách nhau 4 Km kể từ lúc ô tô bắt đầu chuyển động

Cho mình post hướng làm thui nha ^^
Vì ô tô đi sau xe đạp 1 h
Nên khoảng cách giữa ô tô và xe đạp là
[TEX]s=v.t=12.1=12km[/TEX]
Thời gian để ô tô đuổi kịp xe đạp là
[TEX]t=\frac{s}{v}=\frac{12}{36-12}=...[/TEX]Bạn tính nha
b. Cũng chia 2 phần như bạn conan rồi giải là ra àk
;)
Vô đây để ủng hộ topic và tham gia cho vui bạn ơi
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=157429^^
 
C

cobetinhle

Cho mình post hướng làm thui nha ^^
Vì ô tô đi sau xe đạp 1 h
Nên khoảng cách giữa ô tô và xe đạp là
[TEX]s=v.t=12.1=12km[/TEX]
Thời gian để ô tô đuổi kịp xe đạp là
[TEX]t=\frac{s}{v}=\frac{12}{36-12}=...[/TEX]Bạn tính nha
b. Cũng chia 2 phần như bạn conan rồi giải là ra àk
;)
Vô đây để ủng hộ topic và tham gia cho vui bạn ơi
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=157429^^

RONA gai cau 1 dung roi con cau 2 thi chua biet cach vi Conan dang hieu sai de do chuyen dong tu B sang A .
Minh giai ra 20 phut va 40 phut roi do
 
M

manhhungpham

iả sử đề bạn cho là ô tô chuyện động từ B về A nha:
a)
s_A_B=v_2.t_2=36.1=36km
vì 2 xe đi ngược chiều nên:
s_a_b=s_1+s_2=t(v_1+v_2)
t=\frac{s_A_B}{v_1+v_2}=\frac{36}{36+12}=0,75(h)
nơi gặp cách A là: s=t.v_1=0,75.12=9km
b)
* Chưa vượt mặt nhau:
gọi t^' là thời gian 2 xe đi còn cách 4 km nếu chưa vượt mặt:
quãng đường 2 xe đi trong thời gia t là:
s^'=s_AB-4=36-4=32km
s^'=t^'(v_1+v_2)
t^'=\frac{s^'}{v_1+v_2}=\frac{32}{36+12}=0,67(h)
* Vượt mặt nhau
gọi t_3 là thời gian 2 xe đi còn cách 4 km nếu vượt mặt:
s_3=s_A_B+4=36+4=40km
s_3=t_3(v_1+v_2)
t_3=\frac{s_3}{v_1+v_2}=\frac{40}{36+12}=0,83(h)
 
M

manhhungpham

ì ô tô đi sau xe đạp 1 h
Nên khoảng cách giữa ô tô và xe đạp là
s=v.t=12.1=12km
Thời gian để ô tô đuổi kịp xe đạp là
t=\frac{s}{v}=\frac{12}{36-12}=...Bạn tính nha
b. Cũng chia 2 phần như bạn conan rồi giải là ra àk
 
Top Bottom