Lí chuyển động giúp mình

H

hoaboconganhtrang678

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. An có việc cần đi chợ giúp mẹ . An có thể đi bộ với vận tốc 6km/h hoặc cũng có thẻ chờ 24 phút để có xe buýt đến tại nhà mình để đi đến chợ với vận tốc 30km/h.An phải đi theo cách nào để đến chợ sớm hơn? vì sao chọn cách nào?
2.2 vật chuyển động thẳng đều trên cùng 1 đường thẳng . Nếu đi ngược chiều để gặp nhau thì sau 10 giây khoảng cách giửa 2 vật giảm 12 m , còn cùng chiều thì sau 10 giây khoảng cách giữa 2 vật giảm 5m . Tìm vận tốc của mỗi vật và tính quãng đường mỗi vật đã đi trong 30 giây.
GIÚP TUI SẼ ĐƯỢC CẢM ƠN:D:D:D
 
H

huutrang93

2.2 vật chuyển động thẳng đều trên cùng 1 đường thẳng . Nếu đi ngược chiều để gặp nhau thì sau 10 giây khoảng cách giửa 2 vật giảm 12 m , còn cùng chiều thì sau 10 giây khoảng cách giữa 2 vật giảm 5m . Tìm vận tốc của mỗi vật và tính quãng đường mỗi vật đã đi trong 30 giây.

e áp dụng công thức cộng vận tốc
2 xe đi ngươic chiều thì vân tốc tương đối giữa 2 xe sẽ = tổng vận tốc
thuận chiều thì =|hiệu 2 vận tốc|
theo đề bài ta có khi chuyển động ngược chiều thì sau 10s khoảng cách giảm 12m tức 10s thì 2 xe đi được tổng cộng là 12m

[TEX]=> v1+v2= 12/10=1.2(m/s)[/TEX]

tương tự ta có [TEX]v1-v2=0.5(m/s)[/TEX]

[TEX]=>v1=0.85(m/s)[/TEX]

[TEX]v2=0.35(m/s)[/TEX]

=> s trong 30s của mỗi xe
=>
 
H

hoaboconganhtrang678

Còn bài 1 nữa thứ 2 là mình đi học rồi giúp với mau lên 0 mình chít zới thầy rùi!!!!!!!!!
 
8

816554

1. An có việc cần đi chợ giúp mẹ . An có thể đi bộ với vận tốc 6km/h hoặc cũng có thẻ chờ 24 phút để có xe buýt đến tại nhà mình để đi đến chợ với vận tốc 30km/h.An phải đi theo cách nào để đến chợ sớm hơn? vì sao chọn cách nào?
2.2 vật chuyển động thẳng đều trên cùng 1 đường thẳng . Nếu đi ngược chiều để gặp nhau thì sau 10 giây khoảng cách giửa 2 vật giảm 12 m , còn cùng chiều thì sau 10 giây khoảng cách giữa 2 vật giảm 5m . Tìm vận tốc của mỗi vật và tính quãng đường mỗi vật đã đi trong 30 giây.
GIÚP TUI SẼ ĐƯỢC CẢM ƠN:D:D:D

bài 1 chị huutrang đã giải rồi, mình làm bài 2 nha!
2/ khoảng cách hai xe đi đc chính là khoảng cách giảm đc sau 10s,giả sử v1 > v2, ta có:
10v1 + 10v2 = 12
10v1 - 10v2 = 5
\Leftrightarrow 20v1 = 17
\Rightarrow v1 = 0,85 m/s
\Rightarrow v2 = 0,35 m/s.
PHP:
chị giải bài 2.2 chứ không phải bài 1 em ạ :p
 
Last edited by a moderator:
T

thaopro1230

1. An có việc cần đi chợ giúp mẹ . An có thể đi bộ với vận tốc 6km/h hoặc cũng có thẻ chờ 24 phút để có xe buýt đến tại nhà mình để đi đến chợ với vận tốc 30km/h.An phải đi theo cách nào để đến chợ sớm hơn? vì sao chọn cách nào?
2.2 vật chuyển động thẳng đều trên cùng 1 đường thẳng . Nếu đi ngược chiều để gặp nhau thì sau 10 giây khoảng cách giửa 2 vật giảm 12 m , còn cùng chiều thì sau 10 giây khoảng cách giữa 2 vật giảm 5m . Tìm vận tốc của mỗi vật và tính quãng đường mỗi vật đã đi trong 30 giây.
GIÚP TUI SẼ ĐƯỢC CẢM ƠN:D:D:D
Còn chưa biết khoảng cách từ nhà đến chợ là bao nhiêu cơ mà. Sao mà tính được?
 
N

nguyenanhdd7

bài này ko khóa dễ lam
goi x la quang duong di cho rui giai
cuoi cùng ra dc đi bộ thi tới som hon
minh nghi zay
:D:D:D:D:D
 
M

myvanthotrang

tra loi

ai co bt nao hay hay ko zay?
a) x\geq\:-SSbài 1 chị huutrang đã giải rồi, mình làm bài 2 nha!
2/ khoảng cách hai xe đi đc chính là khoảng cách giảm đc sau 10s,giả sử v1 > v2, ta có:
10v1 + 10v2 = 12
10v1 - 10v2 = 5
20v1 = 17
v1 = 0,85 m/s
v2 = 0,35 m/s.
Mã PHP::)>-
 
Top Bottom