Lí chương 1 ôn tập

E

em_buon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nếu tăng khoảng cách từ trọng tâm của con lắc vật lý đến trục quay thêm 2% thì chu kỳ dao động. của con lắc.
A. giảm 1%
B. giảm 2%
C. tăng 2%
D. tăng 1%

2) Con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Cọn gốc thế năg tại VT cân bằng. Năng lượng dao động của con lắc bằng $2.10^{-2}$J, lực đàn hồi cực đại của lò xo là Fđ(max) = 4N.Lực đàn hồi của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là Fđ = 2N. Biên độ dao động bằng:
A.2cm.
B.4cm
C.5cm.
D.3cm.
 
B

baby_1995

2) Con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Cọn gốc thế năg tại VT cân bằng. Năng lượng dao động của con lắc bằng $2.10^{-2}$J, lực đàn hồi cực đại của lò xo là Fđ(max) = 4N.Lực đàn hồi của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là Fđ = 2N. Biên độ dao động bằng:
A.2cm.
B.4cm
C.5cm.
D.3cm.
[tex]\frac{k.\large\Delta l}{k.(\large\Delta l + A)}= \frac{2}{4} => \large\Delta l = A[/tex]
[tex] \frac{k.A^2}{k.A} = 0,02(m) => A=2(cm) [/tex]
 
Top Bottom