[ Lí ] Bài tập cân bằng phương trình nhiệt

L

ljnhchj_5v

Đổi: m_c = 105 g = 0,105 kg
- Khi cho quả cầu vào nước, ta có phương trình cân bằng nhiệt:
[TEX]m_c.c_c.(t_c - t) = m_1.c_n.(t - t_n)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]0,105.c_c.(142 - 42) = 0,1.c_n.(42 - 20)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]c_c = 0,21c_n[/TEX]
- Khi cho thêm 0,1kg nước và, ta có:
[TEX](m_c.0,21c_n + m_1.c_n)(t - t_h) = m_2.c_n.(t_h - t_n)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](0,21.0,105 + 0,1).(42 - t_h) = 0,1.(t_h - 20)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t_h = 32,1^oC[/TEX]
 
Top Bottom