lí 9(nhiệt)

S

smile.full.kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mink làm bài này nhé .Thanks nhìu!!!:khi (181):
Đề bài:Một thác nc có lưu lg 540m^3/h
a) Tính công thác nc sinh ra trog 1ph.Biết độ cao của thác nc là 15m .Từ đó xđ công suất của nc
b)Tính nhiệt lg tương đương vs công thác nc sinh ra trog 1ph. Cần fải đốt nóng bao nhiêu kg than để được nhiệt lg đó. Biết năng suất toả nhiệt của than là
8000 kilo calo/kg.
:khi (203): Giúp mink nha. Thanks nhìu!!!:khi (90):
 
J

james_bond_danny47

bài nà trong bõ 8 mới đúng chứ
hok tự tin lắm vào lời giải của mình:(gọi lưu lượng k=540m^3/h)
1/V chảy được trong 1 phút: k.t=(540.1)/60=9 m^3=9000dm^3=9000 lít -> m =9000 kg -> P=90000N
A=P.h=90000x15=1350000 J=(1350000:2.4)=562500 calo
2/theo định luật bào toàn năng lương thì A=Q=m.q =>m=A/q=70,3125 kg
 
Top Bottom