Vật lí lí 8

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta cần chế tạo 1 hợp kim có khối lượng riêng 5g/cm^3 bằng cách pha trộn đồng có khối lượng riêng 8900 kg/m^3 với nhôm có khối lượng riêng 2700 kg/m^3. Hỏi tỉ lệ giữa khối lượng đồng và nhôm cần phải pha trộn
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Người ta cần chế tạo 1 hợp kim có khối lượng riêng 5g/cm^3 bằng cách pha trộn đồng có khối lượng riêng 8900 kg/m^3 với nhôm có khối lượng riêng 2700 kg/m^3. Hỏi tỉ lệ giữa khối lượng đồng và nhôm cần phải pha trộn
D = [tex]\frac{M}{V}=\frac{mđ + mn}{\frac{mđ}{Dđ}+ \frac{mn}{Dn}}[/tex]
Thế số vào => mđ/mn =...
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Người ta cần chế tạo 1 hợp kim có khối lượng riêng 5g/cm^3 bằng cách pha trộn đồng có khối lượng riêng 8900 kg/m^3 với nhôm có khối lượng riêng 2700 kg/m^3. Hỏi tỉ lệ giữa khối lượng đồng và nhôm cần phải pha trộn
Gọi [tex]m,m_1,m_2,D,D_1,D_2[/tex] lần lượt là khối lượng, khối lượng riêng của hợp kim, đồng và nhôm.
Ta có: [tex]D = \frac{m}{V} = \frac{m_1 + m_2}{V_1 + V_2} = \frac{m_1 + m_2}{\frac{m_1}{D_1} + \frac{m_2}{D_2}} \Leftrightarrow 5 = \frac{m_1 + m_2}{\frac{m_1}{8,9} + \frac{m_2}{2,7}} \Leftrightarrow \frac{23}{27}m_2 = \frac{39}{89}m_1 \Rightarrow \frac{m_1}{m_2} \approx 1,9[/tex]
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Gọi [tex]m,m_1,m_2,D,D_1,D_2[/tex] lần lượt là khối lượng, khối lượng riêng của hợp kim, đồng và nhôm.
Ta có: [tex]D = \frac{m}{V} = \frac{m_1 + m_2}{V_1 + V_2} = \frac{m_1 + m_2}{\frac{m_1}{D_1} + \frac{m_2}{D_2}} \Leftrightarrow 5 = \frac{m_1 + m_2}{\frac{m_1}{8,9} + \frac{m_2}{2,7}} \Leftrightarrow \frac{23}{27}m_2 = \frac{39}{89}m_1 \Rightarrow \frac{m_1}{m_2} \approx 1,9[/tex]
-Khối lượng riêng của hợp kim bằng khối lượng hợp kim chia thể tích của nó.
-Khối lượng hợp kim bằng tổng khối lượng đồng và nhôm pha trộn.
-Thể tích hợp kim bằng tổng thể tích đồng và nhôm pha trộn.
-Thể tích đồng và nhôm lại bằng khối lượng đồng và nhôm chia khối lượng riêng của chúng.
-Thay số và biến đổi ta được kết quả.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
làm thế nào biến đổi ra vế sau dấu <=> thứ 2 hả bạn
Mình nhân chéo mẫu số rồi chuyển ẩn về một bên:
[tex]\Leftrightarrow 5(\frac{m_1}{8,9} + \frac{m_2}{2,7}) = m_1 + m_2 \Leftrightarrow \frac{5}{2,7}m_2 - m_2 = m_1 - \frac{5}{8,9}m_1 \Leftrightarrow \frac{23}{27}m_2 = \frac{39}{89}m_1[/tex]
 
Top Bottom