li 8

N

ngan8cbachlieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hằng ngày 1 bạn học sinh đi đến trường với vận tốc 3.5 km/h.Một hôm đang đi trên đường thì trời mưa to nên vận tốc giảm xuống còn 3km/h. Khi trời tạnh mưa, quãng đường đến trường còn lại là 2km. Để kịp đến trường như mọi hôm bạn này tăng vận tốc lên 3.75km/h.
a)tính vận tốc trung bình của bạn học sinh đi từ nhà đến trường
b)trời mưa trong bao lâu?
 
G

galaxy98adt

Hằng ngày 1 bạn học sinh đi đến trường với vận tốc 3.5 km/h.Một hôm đang đi trên đường thì trời mưa to nên vận tốc giảm xuống còn 3km/h. Khi trời tạnh mưa, quãng đường đến trường còn lại là 2km. Để kịp đến trường như mọi hôm bạn này tăng vận tốc lên 3.75km/h.
a)tính vận tốc trung bình của bạn học sinh đi từ nhà đến trường
b)trời mưa trong bao lâu?
Gọi thời gian bạn đó đi đến trường hàng ngày là $t (h)$.
\Rightarrow Độ dài quãng đường là: $3,5.t (km)$
Thời gian bạn đó đi với vận tốc 3 km/h là: $t_1 = \frac{3,5.t - 2}{3} (h)$
Thời gian bạn đó đi với vận tốc 3,75 km/h là: $t_2 = \frac{2}{3,75} = \frac{8}{15} (h)$
Theo giả thiết, ta có: $\frac{3,5.t - 2}{3} + \frac{8}{15} = t$
\Leftrightarrow $t - \frac{3,5.t - 2}{3} = \frac{8}{15}$
\Leftrightarrow $10 - 2,5.t = 8$ \Leftrightarrow $t = 0,8 (h)$
a)
Thời gian không đổi, quãng đường không đổi thì vận tốc trung bình của bạn đó luôn là 3 km/h.
b)
Thời gian mưa chính là thời gian bạn đó đi với vận tốc 2 km/h \Rightarrow là $t_1$
Ta có: $t_1 = \frac{3,5.t - 2}{3} = \frac{4}{15} (h)$
Vậy thời gian mưa là $\frac{4}{15} (h)$
 
Top Bottom