Lí 8

  • Thread starter kimanh1501.hy@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,136

N

naruto2001

m1= 0,8
t1=90
m2=1
t= 54
giải
nhiệt lượng (chú ý không phải nhiệt độ) chì tỏa ra là
Q1= c1.m1(t1-t)= c1(quên rồi) . 0,8 . 46 = (không có máy tính)
b, ta có pt cân bằng nhiệt
Q1=Q2
<=>Đáp số câu a = c2.1.(t-t2)
<=>đáp số câu a= 4200. 54-4200. t2
=>t2= đáp số câu a chia cho 4200.54-4200.t2
thông cảm không có máy tính
 
N

nambexinh

a) Nhiệt lượng của miếng chì toả ra là:
Q1= m1.c1.(t1-t)= 0,8.130.(90-54) = 3744 (J)
b) Ta có:
Qtoả= Qthu
3744= m2.c2.(t-t2)
=> t-t2= 3744 : (1.4200)= 1
=> t2= t- 1= 54-1= 53 (oC)
Mìng làm ra kết quả sấp sỉ nên không bít đúng ko ;)
 
H

hocmai_h2

Tóm tắt đề:
m1= 800g = 0.8 kg;
t1= 90 oC;
C1=130 J/kg.K;
m2= 1000g = 1 kg;
t2 = 54 oC;
C2=4200 J/kg.K;

-----------------------
Tính: Q1= ? (J)
t1’= ? (oC)

BÀI GIẢI:
a) Nhiệt lượng chì tỏa ra là:
Q1= C1.m1.(t1-t2)= 130 . 0,8 . (90-54) = 3744 (J)

Vậy nhiệt lượng của chì tỏa ra là 3744 J
b) Theo phương trình cân bằng nhiệt, ta có:
Q1=Q2 mà Q1=3744 J
=> Q2=3744 J
Ta có Q2 = C2.m2.(t2-t1’)
=> t2 – t1’= [Q2 : (C2 . m2)]
=> t2 – t1’=[3744: (4200 . 1)]
=> t2 – t1’ = 0.89
=> t1’ = t2 – 0.89 = 54 – 0.89 = 53.11 (oC)

Vậy nhiệt độ ban đầu của nước là 53.11 oC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom