Lí 8

  • Thread starter kimanh1501.hy@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,054

K

kimanh1501.hy@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhiệt lượng kể chứa 2 l nước ở nhiệt độ 15 . Hỏi nước nóng lên tới bao nhiêu độ để bỏ vào nhiệt lượng kế 1 quả cân bằng đồng thau khối lượng 500g được nung nóng tới 100 độ .Biết nhiệt dung rieng của đồng là 368J/Kg.K, nước là 4186J/Kg.K
 
B

bm.stromray

V1=2l=>m1=2(kg)
C1=4200J/Kg.K
t1=15 độ C
m2=500g=0,5(kg)
C1=368J/Kg.K
t2=100 độ C
t=?
Nhiệt lượng của đồng tỏa ra bằng nhiệt độ nước thu vào,ta có phương trình:
m1*C1*(t-t1)=m2*C2*(t2-t)
\Leftrightarrow2*4200*(t-15)=0,5*368*(100-t)
\Leftrightarrow8400t-126000=18400-184t
\Leftrightarrow8400t+184t=126000+18400
\Leftrightarrow8584t=144400
\Leftrightarrowt=19 độ C
(không biết đúng không(*)
 
Top Bottom