Lí 8

  • Thread starter kimanh1501.hy@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,124

K

kimanh1501.hy@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm nhôm có khối lượng 300g chứa 1 l nước . Tính nhiệt lượng cần thiết để nước trong ấm nóng từ 25 độ cho tới khi nước trong ấm sôi.


Câu 2: 2l nước ở 10 độ trộn với 4 l nước ở 25 độ thì nhiệt độ sau cùng là bao nhiêu?
 
N

nambexinh

Câu 2:

Gọi nhiệt độ sau cân bằng là t.
Khi cân bằng nhiệt, ta có:
Qthu= Qtoả
m1.c.(t-t1)= m2.c.(25-t)
<=> 2.(t-10)=4.(25-t)
<=> 2t-20= 100-4t
<=> 6t= 120
<=> t= 20.
Vậy nhiệt độ sau cân bằng là 20 độ C.;)
 
N

nambexinh

Câu 1:

Nhiệt lượng cần để đun sôi nước là:
Q= (m1.c1 + m2.c2).đenta t = (0,3.880+ 1.4200).(100-25) = 334800 ( J ).;)
 
Top Bottom