Lí 8

G

galaxy98adt

để có nước ở 40 độ,cần cho nước lạnh 20 độ và nước sôi 100 độ theo tỉ lệ nào?nhớ ghi tóm tắt rồi giải cụ thể ra nhá
gọi thể tích nước ở 20 độ là a, thể tích nước ở 100 độ là b
=> Khối lượng nước ở 20 độ là a, khối lượng nước ở 100 độ là b
Ta có: Q tỏa = b * 4200 * (100-40) = 252000b (J)
Q thu = a * 4200 * (40-20) = 84000a(J)
Q tỏa = Q thu => 252000b = 84000a => a/b = 252000/84000 = 3
Vậy ta pha nước theo tỉ lệ: 3 thể tích nước 20 độ pha với 1 thể tích nước 100 độ sẽ có nước 40 độ.
 
Top Bottom