Lí 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái máy khi thực hiện công là 57600J thì nâng được một vật nặng 70 kg lên độ cao 10m trong 36 giây.
a)Tính công suất của máy trong thời gian nâng vật
b)Tính hiệu suất của máy trong quá trình làm việc
mấy bạn ghi tóm tắt và giải cụ thể ra nhá mình sẽ thanks
 
G

gaconkudo

Một cái máy khi thực hiện công là 57600J thì nâng được một vật nặng 70 kg lên độ cao 10m trong 36 giây.
a)Tính công suất của máy trong thời gian nâng vật
b)Tính hiệu suất của máy trong quá trình làm việc

Giải:
a) Áp dụng ct [TEX]P=\frac{A}{t}=>\frac{57600}{36}=1600 W[/TEX]
b) Công suất theo lí thuyết:[TEX] P'=\frac{A'}{t}=\frac{P.S}{t}=\frac{10.m.S}{t}=...[/TEX]
[TEX]=> H=\frac{P'}{P}.100%=...[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

Một cái máy khi thực hiện công là 57600J thì nâng được một vật nặng 70 kg lên độ cao 10m trong 36 giây.
a)Tính công suất của máy trong thời gian nâng vật
b)Tính hiệu suất của máy trong quá trình làm việc
mấy bạn ghi tóm tắt và giải cụ thể ra nhá mình sẽ thanks
a) Ta có: A = P * t => P = A/t = 57600/36 = 1600 (W)
b) Công cần để nâng vật lên như đề bài là: Ai = F * s = 10m * s = 10 * 70 * 10 = 7000 (J)
Vì công thực tế là Atp = 57600 (J) nên hiệu suất là: H = Ai/Atp = 7000/57600 = 12,153%
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom