lí 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta bỏ vào nhiệt lượng kế chứa 0,5 kg nước ở 13 độ C một miếng kim loại có khối lượng 400g được nung nóng tới 100 độ C.Nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là 20 độ C.Bỏ qua nhiệt lượng làm nóng nhiệt lượng kế và nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.K
a)Tính nhiệt lượng nước thu vào?
b)Xác định nhiệt dung riêng của miếng kim loại?
nhớ ghi tóm tắt và lời giải cụ thể ,dễ hỉu nha làm trc 10h 30'chiều mai nka mình sẽ thank cho
 
G

galaxy98adt

Người ta bỏ vào nhiệt lượng kế chứa 0,5 kg nước ở 13 độ C một miếng kim loại có khối lượng 400g được nung nóng tới 100 độ C.Nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là 20 độ C.Bỏ qua nhiệt lượng làm nóng nhiệt lượng kế và nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.K
a)Tính nhiệt lượng nước thu vào?
b)Xác định nhiệt dung riêng của miếng kim loại?
nhớ ghi tóm tắt và lời giải cụ thể ,dễ hỉu nha làm trc 10h 30'chiều mai nka mình sẽ thank cho
a) Ta có: Q thu = m*c*(t2 - t1) = 0,5 * 4200 * (20 - 13) = 14700 (J)
b) Ta có: Q tỏa = Q thu = 14700 J => 0,4 * c * (100 - 20) = 14700 => c = 459,375 (J/Kg.K)
 
A

anfagaboss@gmail.com

Tóm tắt
Đổi 400g=0,4kg)=>m2=0,4(kg)
m1=0,5(kg)
t1=13 độ C
C1=4200(J/kg.K
t2=100 độ C
t=20 độ C
C2=?J/kg.K

Nhiệt lượng nước thu vào là:
Q=C1*m1*(t-t1)=4200*0,5*(20-13)=14700(J)
Vì nhiệt lượng thu vào bằng nhiệt lượng tỏa ra ta có:
Qthu vào=Qtỏa ra=C2*m2*(t2-t)=C2*0,4*80=14700(J)
=>C2=14700/(0,4*80)=459,375(J/kg.K)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom