lí 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngừoi ta bỏ vào nhiệt lượng kế chứa 0,5kg ở 13 độ C một miếng kim loại có KL 400g đc đun nóng tới 100 độ C.Nhiệt độ khi có cân = nhiệt là 20 độ C.Bỏ qua nhiệt lượng làm nóng nhiệt lượng kế và không khí.Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K a)Tính nhiệt lượng mà nướcc thu vào
b)Xcá định nhiệt dung riêng của miếng kim loại
nhớ ghi tóm tắt trình bày rõ ràng cụ thể từng bước giải ra nhen mình sẽ thanks
 
H

huutuanbc1234

nhiệt lượng của nhiệt lượng kế thu vào là
[TEX]Q_1[/TEX] = [TEX]M_1[/TEX][TEX]C_1[/TEX][TEX]T-T_1[/TEX]
= 0.5 [TEX]C_1 [/TEX] (20-13)
= 0.5 [TEX]C_1 [/TEX] 7 J
nhiệt lượng nước tỏa ra là
[TEX]Q_2 [/TEX]= [TEX]M_2[/TEX][TEX]C_2[/TEX][TEX]T_2-T[/TEX]
= 0.4 4200 (100-20)
= 0.4 4200 80
=134400J
theo ptcbn ta có
[TEX] Q [/TEX] tỏa = [TEX] Q [/TEX] thu

[TEX] Q_2 = Q_1 [/TEX]
134400 = 0.5 [TEX]C_1 [/TEX] 7
134400 = [TEX]C_1 [/TEX] 3.5

[TEX]C_1 [/TEX] =38400
 
Last edited by a moderator:
M

maivuongthuy

Xoá...........................................................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom