lí 8

L

langiola12565

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối kim loại có khối lượng Mo , nhiệt độ to = 75 độ C được thả vào một khối nước có khối lượng m, nhiệt độ t = 20 độ C thì nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là t1 = 30 độ C. Hỏi nếu thả khối kim loại đó vào khối nước có khối lượng 2m, nhiệt độ t = 20 độ C thì nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt là bao nhiêu ?
 
N

nambexinh

minh lam giup ban nhu sau:

Khi tha khoi KL co Mo vao nuoc nang m ta co:
Qthu=Qtoa
m.c.(30-20)=Mo.c1.(75-30)
<=> 10.m.c=45.Mo.c1<=> m.c=4,5.Mo.c1 (1)
Goi t la nhiet do sau can bang khi tha khoi KL vao nuoc nang 2m la t.
Khi cho khoi do vao nuoc nang 2m thi:
2m.c.(t-20)=Mo.c1.(75-t)
Tu (1) :
<=>2.4,5.Mo.c1.t - 2.4,5.20.Mo.c1=75.Mo.c1 - Mo.c1.t
<=>9.Mo.c1.t - 180Mo.c1 = 75.Mo.c1 - Mo.c1.t
<=>9.Mo.c1.t + Mo.c1.t=75.Mo.c1 + 180.Mo.c1
<=>10.Mo.c1.t=255.Mo.c1
<=>Mo.c1.t - 25,5.Mo.c1= 0
<=>Mo.c1.(t - 25,5)= 0
<=> t - 25,5 = 0
<=> t=25,5
Va nhiet do sau khi can bang la 25,5 do C.b-(
 
Top Bottom