L
longhama6a2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chú ý làm ,chọn kỹ và giải thích tại sao chọn câu đó không chọn mấy câu khác nha mình sẽ thanks
3,
Trong các trường hợp sau đây, trường hợp nào có sự chuyển hóa từ thế năng thành động năng?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Hòn bi lăn từ đỉnh dốc nghiêng xuống dưới.
B. Các trường hợp nêu ra đều có sự chuyển hóa năng lượng.
C. Mũi tên được bắn đi từ chiếc cung.
D. Nước từ trên đập cao chảy xuống.
4,
Chọn câu chính xác nhất. Chuyển động của các hạt phấn hoa trong thí nghiệm của Brao chứng tỏ:
Chọn câu trả lời đúng:
A. Các phân tử nước lúc thì đứng yên, lúc thì chuyển động.
B. Các phân tử nước không đứng yên mà chuyển động không ngừng.
C. Hạt phấn hoa hút và đẩy các phân tử nước.
D. Các phân tử nước hút và đẩy hạt phấn hoa.
5,
Trọng lực tác dụng lên một vật không thực hiện công cơ học trong trường hợp nào dưới đây?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Vật được ném lên theo phương thẳng đứng
B. Vật chuyển động trên mặt bàn nằm ngang
C. Vật rơi từ trên cao xuống
D. Vật trượt trên mặt phẳng nghiêng.
6,
Một người dùng ròng rọc động để nâng một vật lên cao 10m với lực kéo ở đầu dây tự do là 150N. Hỏi người đó đã thực hiện một công là bao nhiêu? Chọn kết quả đúng trong các kết quả sau:
Chọn câu trả lời đúng:
A. A = 3000J.
B. A = 3200J.
C. A = 3400J.
D. A = 2800J.
Thả môt vật từ độ cao h xuống mặt đất. Hãy cho biết trong quá trình rơi, cơ năng đã chuyển hóa như thế nào?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Động năng tăng còn thế năng không thay đổi.
B. Động năng chuyển hóa thành thế năng.
C. Không có sự chuyển hóa nào xảy ra.
D. Thế năng chuyển hóa thành động năng.
2,
Người ta kéo một vật khối lượng m = 24kg lên một mặt phẳng nghiêng có chiều dài s = 15m và độ cao h = 1,8m. Lực cản do ma sát trên đường là Fc = 36N. Coi vật chuyển động đều. Hiệu suất của mặt phẳng nghiêng đã sử dụng là bao nhiêu?
Chọn câu trả lời đúng:
A. H = 45,56%
B. H = 55,56%
C. H = 35,56%.
D. H = 25,56%.
3,
Chọn câu trả lời đúng. Điều kiện để hiện tượng khuếch tán xảy ra trong một chất khí là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. Có sự chênh lệch nhiệt độ trong khối khí.
B. Vận tốc các phân tử khí không như nhau.
C. Nồng độ phân tử trong khối khí không đồng đều.
D. Khối khí được nung nóng.
4,
Một thang máy có khối lượng m = 580kg, được kéo từ đáy hầm mỏ sâu 125m lên mặt đất bằng lực căng của một sợi dây cáp do máy thực hiện. Biết hiệu suất của máy là 75%. công nhỏ nhất của lực căng để thực hiện việc đó và công do máy thực hiện có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau:
Chọn câu trả lời đúng:
A. Amin = -725kJ; Atp = -966,67kJ.
B. Amin = -725kJ; Atp = 966,67kJ.
C. Amin = 725kJ; Atp = 966,67kJ.
D. Amin = 725kJ; Atp = -966,67kJ.
5,
Một con ngựa kéo một cái xe với một lực không đổi bằng 80N và đi được 4,5km trong nửa giờ. Công và công suất trung bình của con ngựa có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau:
Chọn câu trả lời đúng:
A. A = 360000J và P = 200W.
B. A = 3600000J và P = 2000W.
C. A = 360000J và P = 200kW.
D. A = 36000J và P = 20W.
3,
Trong các trường hợp sau đây, trường hợp nào có sự chuyển hóa từ thế năng thành động năng?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Hòn bi lăn từ đỉnh dốc nghiêng xuống dưới.
B. Các trường hợp nêu ra đều có sự chuyển hóa năng lượng.
C. Mũi tên được bắn đi từ chiếc cung.
D. Nước từ trên đập cao chảy xuống.
4,
Chọn câu chính xác nhất. Chuyển động của các hạt phấn hoa trong thí nghiệm của Brao chứng tỏ:
Chọn câu trả lời đúng:
A. Các phân tử nước lúc thì đứng yên, lúc thì chuyển động.
B. Các phân tử nước không đứng yên mà chuyển động không ngừng.
C. Hạt phấn hoa hút và đẩy các phân tử nước.
D. Các phân tử nước hút và đẩy hạt phấn hoa.
5,
Trọng lực tác dụng lên một vật không thực hiện công cơ học trong trường hợp nào dưới đây?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Vật được ném lên theo phương thẳng đứng
B. Vật chuyển động trên mặt bàn nằm ngang
C. Vật rơi từ trên cao xuống
D. Vật trượt trên mặt phẳng nghiêng.
6,
Một người dùng ròng rọc động để nâng một vật lên cao 10m với lực kéo ở đầu dây tự do là 150N. Hỏi người đó đã thực hiện một công là bao nhiêu? Chọn kết quả đúng trong các kết quả sau:
Chọn câu trả lời đúng:
A. A = 3000J.
B. A = 3200J.
C. A = 3400J.
D. A = 2800J.
Thả môt vật từ độ cao h xuống mặt đất. Hãy cho biết trong quá trình rơi, cơ năng đã chuyển hóa như thế nào?
Chọn câu trả lời đúng:
A. Động năng tăng còn thế năng không thay đổi.
B. Động năng chuyển hóa thành thế năng.
C. Không có sự chuyển hóa nào xảy ra.
D. Thế năng chuyển hóa thành động năng.
2,
Người ta kéo một vật khối lượng m = 24kg lên một mặt phẳng nghiêng có chiều dài s = 15m và độ cao h = 1,8m. Lực cản do ma sát trên đường là Fc = 36N. Coi vật chuyển động đều. Hiệu suất của mặt phẳng nghiêng đã sử dụng là bao nhiêu?
Chọn câu trả lời đúng:
A. H = 45,56%
B. H = 55,56%
C. H = 35,56%.
D. H = 25,56%.
3,
Chọn câu trả lời đúng. Điều kiện để hiện tượng khuếch tán xảy ra trong một chất khí là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. Có sự chênh lệch nhiệt độ trong khối khí.
B. Vận tốc các phân tử khí không như nhau.
C. Nồng độ phân tử trong khối khí không đồng đều.
D. Khối khí được nung nóng.
4,
Một thang máy có khối lượng m = 580kg, được kéo từ đáy hầm mỏ sâu 125m lên mặt đất bằng lực căng của một sợi dây cáp do máy thực hiện. Biết hiệu suất của máy là 75%. công nhỏ nhất của lực căng để thực hiện việc đó và công do máy thực hiện có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau:
Chọn câu trả lời đúng:
A. Amin = -725kJ; Atp = -966,67kJ.
B. Amin = -725kJ; Atp = 966,67kJ.
C. Amin = 725kJ; Atp = 966,67kJ.
D. Amin = 725kJ; Atp = -966,67kJ.
5,
Một con ngựa kéo một cái xe với một lực không đổi bằng 80N và đi được 4,5km trong nửa giờ. Công và công suất trung bình của con ngựa có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau:
Chọn câu trả lời đúng:
A. A = 360000J và P = 200W.
B. A = 3600000J và P = 2000W.
C. A = 360000J và P = 200kW.
D. A = 36000J và P = 20W.