lí 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chú ý làm ,chọn kỹ và giải thích tại sao chọn câu đó không chọn mấy câu khác nha mình sẽ thanks
1,
Chọn câu sai. Chuyển động nhiệt của các phân tử của một chất khí có các tính chất sau:
Chọn câu trả lời đúng:

A. Sau mỗi va chạm độ lớn vận tốc của các phân tử không thay đổi.

B. Khi chuyển động các phân tử va chạm nhau.

C. Các vận tốc của các phân tử có thể rất khác nhau về độ lớn.

D. Các phân tử khí chuyển động hỗn loạn.

2,
Trong thí nghiệm của Brao, tại sao các hạt phấn hoa chuyển động? Chọn phương án trả lời đúng trong các phương án sau:
Chọn câu trả lời đúng:

A. Do các hạt phấn hoa tự chuyển động.

B. Do một nguyên nhân khác.

C. Do các phân tử nước chuyển động hỗn độn không ngừng và va chạm vào các hạt phấn hoa từ nhiều phía.

D. Do giữa các hạt phấn hoa có khoảng cách.

3,
Một tòa nhà cao 10 tầng, mỗi tầng cao 3,4m, có một thang máy chở tối đa 20 người, mỗi người có khối lượng trung bình 50kg. Mỗi chuyến lên tầng 10, nếu không dừng ở các tầng khác nhau thì mất một phút. Hỏi công suất tối thiểu của động cơ thang máy phải là bao nhiêu? Chọn kết quả đúng trong các kết quả sau:
Chọn câu trả lời đúng:

A. P = 5200W.

B. P = 5100W.

C. Một kết quả khác.

D. P = 5000W.

4,
Điều nào sau đây là đúng khi nói về công suất?
Chọn câu trả lời đúng:

A. Công suất được xác định bằng lực tác dụng trong một giây.

B. Công suất được xác định bằng công thức P = A.t.

C. Công suất được xác định bằng công thực hiện được trong một giây.

D. Công suất được xác định bằng công thực hiện được khi vật dịch chuyển được trong một mét.

5,
Chọn câu trả lời đúng. Xếp 100 triệu phân tử của một chất nối tiếp nhau thành một hàng thì cũng chưa dài đến 2 cm. Điều này cho thấy kích thước của phân tử.
Chọn câu trả lời đúng:

A. Nhỏ hơn 2.10-8cm.

B. Lớn hơn 2.10-7cm.

C. Từ 2.10-7cm đến 2.10-6cm.

D. Cỡ 2.10-6cm.

6,
Từ độ cao h, người ta ném một viên bi lên theo phương thẳng đứng với vận tốc ban đầu là v0. Khi viên bi đang chuyển động đi lên, động năng và thế năng thay đổi thế nào?
Chọn câu trả lời đúng:

A. Động năng giảm và thế năng tăng.

B. Động năng và thế năng đều tăng.

C. Động năng và thế năng đều giảm.

D. Động năng tăng và thế năng giảm.

7,
Người ta dùng một máy bơm để bơm 20m3 nước lên độ cao 5m. Biết hiệu suất của máy bơm là 80% và khối lượng riêng của nước là 1kg/dm3. Hỏi công do máy bơm sản ra là bao nhiêu? Chọn kết quả đúng trong các kết quả sau:
Chọn câu trả lời đúng:

A. A = 1250J.

B. A = 1250000J.

C. A = 125000J.

D. A = 12500J.

8,
Kéo con lắc lệch khỏi vị trí cân bằng tới vị trí A rồi thả tay ra như hình vẽ. Quan sát chuyển động cảu con lắc. Lấy vị trí cân bằng B làm mốc để tính các độ cao. Khi con lắc đi từ A về B, động năng và thế năng thay đổi như thế nào?
010.1.gif


Chọn câu trả lời đúng:

A. Động năng và thế năng đều tăng.

B. Động năng và thế năng đều giảm.

C. Động năng giảm, thế năng tăng.

D. Động năng tăng, thế năng giảm.

9,
Một người đi xe đạp đi đều từ chân dốc lên đỉnh dốc cao 5m. Dốc dài 40m. Biết rằng lực ma sát cản trở xe chuyển động trên mặt đường là 20N và cả người cùng xe có khối lượng 60kg. Công tổng cộng do người đó sinh ra là bao nhiêu? Chọn kết quả đúng trong các kết quả sau:
Chọn câu trả lời đúng:

A. A = 3800J.

B. A = 4000J.

C. Một kết quả khác.

D. A = 4200J.

10,
Hệ thống ròng rọc biểu diễn như hình vẽ bên có thể cho ta lợi bao nhiêu lần về lực? Chọn phương án đúng.
013.1.gif

Chọn câu trả lời đúng:

A. Lợi 4 lần.

B. Lợi 2 lần.

C. Lợi 3 lần.

D. Lợi 6 lần.
 
P

pinkylun

1,
Chọn câu sai. Chuyển động nhiệt của các phân tử của một chất khí có các tính chất sau:
Chọn câu trả lời đúng:

A. Sau mỗi va chạm độ lớn vận tốc của các phân tử không thay đổi.

B. Khi chuyển động các phân tử va chạm nhau.

C. Các vận tốc của các phân tử có thể rất khác nhau về độ lớn.

D. Các phân tử khí chuyển động hỗn loạn.

4,
Điều nào sau đây là đúng khi nói về công suất?
Chọn câu trả lời đúng:

A. Công suất được xác định bằng lực tác dụng trong một giây.

B. Công suất được xác định bằng công thức P = A.t.

C. Công suất được xác định bằng công thực hiện được trong một giây.

D. Công suất được xác định bằng công thực hiện được khi vật dịch chuyển được trong một mét.

5,
Chọn câu trả lời đúng. Xếp 100 triệu phân tử của một chất nối tiếp nhau thành một hàng thì cũng chưa dài đến 2 cm. Điều này cho thấy kích thước của phân tử.
Chọn câu trả lời đúng:

A. Nhỏ hơn 2.10-8cm.

B. Lớn hơn 2.10-7cm.

C. Từ 2.10-7cm đến 2.10-6cm.

D. Cỡ 2.10-6cm.
 
G

galaxy98adt

1-A
Vì sau mỗi lần va chạm thì một phần động năng sẽ biến thành nhiệt năng => độ lớn vận tốc của phân tử bị thay đổi (cụ thể là giảm)
2-C
3-B
Để lên được tầng 10 thì thang máy phải qua 9 tầng => s = 3,4 * 9 = 30,6 (m)
Để nâng được 20 người có khối lượng 50kg thì lực nâng tối thiểu của thang máy là F = P = 10 * 20 * 50 = 10000 (N)
=> Công mà thang máy thực hiện là: A = F * s = 10000 * 30,6 = 306000 (J)
Lên tầng 10 thang máy mất 1 phút = 60 giây nên => P = A/t = 306000/60 = 5100 (W)
4-C
5-A
6-A
7-B
Đổi $1 kg/dm^3 = 1000 kg/m^3$
Trọng lượng của $20 m^3$ nước là: 20 * 1000 * 10 = 200000 (N)
=> Công có ích của máy bơm là: A = P * s = 200000 * 5 = 1000000 (J)
Vì H = 80% nên $A_{tp}$ = 1000000/0,8 = 1250000 (J)
8-D
9-A
Gọi alpha là góc hợp bởi mặt phẳng nghiêng và mặt đất.
Ta có: $Sin_{alpha} = \frac{5}{40} =\frac{1}{8}$
(Bạn tự vẽ hình và suy ra công thức nhá!! :D. Trọng lực P trên mặt phẳng nghiêng chia làm 2 thành phần là $P_x$ vuông góc với mặt phẳng nghiêng, $P_y$ song song với mặt phẳng nghiêng).
Ta có: $P_y = P * sin_{alpha} = 600 * \frac{1}{8} = 75 (N)$
Để thắng lực ma sát thì người đi xe phải dùng lực tối thiểu là: $F = P_y + F_{ms} = 75 + 20 = 95 (N)$
=> A = F * s = 95 * 40 = 3800 (J)
10-A
Qua một ròng rọc động ta lợi 2 lần về lực. Ròng rọc cố định chỉ có tác dụng đổi phương của lực
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom