li 8

L

longhama6a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lm nhanh dum nha Một quả cầu khối lượng 3 kg ,trọng lượng riêng 6000N/m^3 đc thả vào nước.a)Nếu quả cầu nhúng chìm hoàn toàn trong nước thì lực đẩy Ác si mét t/dụng lên quả cầu là bao nhiêu?Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3
 
T

thangvegeta1604

Trọng lượng quả cầu: P=10m=10.3=30 N.
Thể tích quả cầu: V=$\dfrac{P}{d}=\dfrac{30}{6000}=0,005 m^3$.
Lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật: $F_A=d.V=10 000.0,005=50 N$.
 
Top Bottom