lí 8

K

khanhnhung2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài: cho một cái vại, đáy hình tròn ,[TEX]S1=1200 cm^2[/TEX]. một cái thớt hình tròn diện tích [TEX]S2 =600 cm^2[/TEX], có bề dày 6 cm. phải đổ vào vại lượng nước có độ cao ít nhất bao nhiêu để khi thả thớt vào vại thì thớt nổi được? cho D của nước là [TEX]1000 kg/ m^3[/TEX], D của gỗ là[TEX]600 kg/m^3[/TEX]
hi vọng mọi người có thể giúp, cảm ơn...............................
 
N

nguyenkm12

ơ sao bạn lập lắm bài vậy
thế này câu hỏi tồn đọng lại tăng á :(
tóm tắt:

$S_1 = 1200 cm^2$

$S_2 = 800 cm^2$

$H= 6 =0,06 m$

$D_1 = 1000 $

$D_2 = 1600$

( đơn vị của bạn sai :) )
______________

$h_1 = ?$

Khi thớt nổi $V_1$ có trọng lượng bằng trọng lượng của thớt nên:

$P_1 = P_2$

<-> $V_2.d_2 = V_1.d_1$

<-> $V_1.D_1 = V_2.D_2$

Phần thớt chìm trong nước là :

$h' = \dfrac{D_1}{D_2}.h = \dfrac{1000.0,06}{1600} = 0,0375 = 3,75 (cm) $


Sau khi thả thớt, độ cao nước trong vại là h' thì thớt bắt đầu nổi
thể tích nước ít nhất là :

$V' = h'.S' = h'(S_1 - S_2) = 3,75(1200 - 800) = 1500 (cm^3) $

Trước khi thả thớt thể tích nước trong vại có độ cao:

$h_1 = \dfrac{V'}{S_1} = \dfrac{1500}{1200} =1,25 = 0,0125 (cm) $

______________________________________________________________________
 
Top Bottom