lí 8

L

longhama6a2

Last edited by a moderator:
G

giangok12

C6 :
Ta biết : áp suất ở độ sâu h dưới mặt nước p=d.h trong đó d là trọng lượng riêng của nước. Như vậy, khi lặn càng sâu, người thợ lặn chịu áp suất càng lớn nên phải mặc đồ lặn.
 
G

giangok12

C7 :
Áp dụng công thức p=d.h với trọng lượng riêng của nước d=10000 N/m3
Ta có : Áp suất của nước : - Lên đáy thùng h=1,2m : p=10000.1,2=12000 N/m3
- Lên một điểm cách đáy thùng 0,4m : h= ,1m - 0,4m=0,8m và p=100000.0,8=8000 N/m2=8000 Pa

nên gộp vào 1 bài
 
Last edited by a moderator:
G

giangok12

C8 :
Theo nguyên tắc của bình thông nhau, mức nước trong ấm và trong vời ngang nhau, trong 2 ấm ở hình 8.7, ấm đầu đựng được nhiều nước hơn vì vòi của ấm này cao hơn.

nên gộp vào 1 bài
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom