lí 8..

X

xuantri012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: phải pha bao nhiêu nước ở 80 độ C và 10kg nước ở 12 độ Cđể được nước pha có nhiệt độ là 37 độ C.
bài 2.Một chiếc xe khởi hành từ A lúc 8h 15' để tới B.Biết AB dài 100km .Xe chạy 15' dừng 5'.Trong 15" đầu xe chạy với vận tốc không đổi bằng v1 = 10km/h và các 15' kế tiếp xe chạy với vận tốc lần lượt là 2V1;3v1;....
( 15' thứ k xe chạy với vận tốc kv1)
a) Tính vận tốc trung bình của xe trên đoạn đường AB.
b) Hỏi lúc xe tới B đồng hồ chỉ mấy giờ?
 
Last edited by a moderator:
X

xuantri012

đề nó là zị.vận tốc đầu là v1 vận tốc các quãng sau lần lượt là 2 lần v1; 3 lần v1....còn cái kì cũng chẳng rõ
 
E

eye_smile

a,Theo bài ra ta có:
$0,25.10 + 0,25.2.10 + 0,25.3.10 + ... + 0,25.k.10 = 100$
$ \to 0,25.10\left( {1 + 2 + 3 + ... + k} \right) = 100$
$ \to \dfrac{{\left( {k + 1} \right)k}}{2} = 40$
$ \to \left( {k + 1} \right)k = 80$
Không tìm được k là số tự nhiên thoả mãn
Bạn xem lại các số liệu nhé!
 
F

forum_

1)

$Q_{tỏa}$ = $Q_{thu}$

<=> $m_1.c_n.(t_2 - t)$ = $m_2.c_1.( t - t_1)$

<=> $m_1$. (80 - 37) = 10. ( 37 -12)

=> $m_1$ = 5,814 (kg)


2)

Ta có quãng đường của người đó đi được:

+Chặng 1 là : $S_1$ = $\frac{1}{4}$.10

+Chặng 2 là : $S_2$ = $\frac{1}{4}$.20

+Chặng 3 là : $S_3$ = $\frac{1}{4}$.30

....................................................

......................................................

+Chặng thứ n là : $S_n$ = $\frac{1}{4}$.10.n

-Vậy: $S_1$ + $S_2$ + $S_3$ +.....+ $S_n$ \leq $S_{AB}$

=>$\frac{1}{4}$.10.$\frac{1}{4}$.20.$\frac{1}{4}$.30.......$\frac{1}{4}$.10.n \leq 100

=> $\frac{10}{4}$. (1+2+3+....+n) \leq 100

=> (1+2+3+....+n) \leq 40

=> $\frac{n(n+1)}{2}$ \leq 40 => n(n+1) \leq 40

Vì n thuộc N* và n \geq 2

=> n = $8^1$

-Vậy sau 8 chặng người đó đi được quãng đường là:

$S_1$ + $S_2$ + $S_3$ + ...+ $S_8$ = 90 km

Vậy thời gian đi 10 km cuối cùng là : $\frac{10}{90}$ = $\frac{1}{9}$ (h)

Vậy tổng thời gian người đó đi cả quãng đường là:

$\frac{1}{4}$.8 + $\frac{1}{9}$= $\frac{19}{9}$

-Vậy thời gian cả đi và nghỉ là :

$\frac{19}{9}$ + $\frac{1}{12}$.8 = $\frac{19}{9}$ + $\frac{2}{3}$ = $\frac{25}{9}$

Vậy vận tốc trung bình trên toàn bộ quãng đường là:

$v_{tb}$ = $\frac{S_{AB}}{t}$ = $\frac{100}{\frac{25}{9}}$ = 36 (km/h)

b) Đơn giản rồi:

-Thời gian đi hết quãng đường AB là:

t= $\frac{S_{AB}}{v_{tb}}$ = $\frac{100}{36}$ = $\frac{25}{9}$ (h)

Vậy khi đi hết quãng đường AB đồng hồ chỉ: 11h $\frac{5}{3}$ ph
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom