T
tiendat102
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một bình thông nhau hình chữ U tiết diện đều [TEX]S=6cm^2[/TEX]. Chứa nước có trọng lượng [TEX]d_o=10000N/m^3[/TEX] đến nửa chiều cao của mỗi nhánh.
a/người ta để vào nhánh trái 1 lượng dầu có [TEX]d=8000N/m^3[/TEX] sao cho độ chênh lệch giữa 2 2 mực chất lỏng trong 2 nhánh là 10cm. Tìm khối lượng dầu đã rót vào.
b/ Nếu rót thêm vào nhánh trái 1 chất lỏng có trọng lượng d, với chiều cao 5 cm thì mực chất lỏng trong nhánh trái ngang miệng ống . Tìm chiều dài mỗi nhánh chữ U và trọng lượng riêng d, biết mực chất lỏng ở nhánh phải bằng với mặt phân cách giữa dầu và chất lỏng để vào.
a/người ta để vào nhánh trái 1 lượng dầu có [TEX]d=8000N/m^3[/TEX] sao cho độ chênh lệch giữa 2 2 mực chất lỏng trong 2 nhánh là 10cm. Tìm khối lượng dầu đã rót vào.
b/ Nếu rót thêm vào nhánh trái 1 chất lỏng có trọng lượng d, với chiều cao 5 cm thì mực chất lỏng trong nhánh trái ngang miệng ống . Tìm chiều dài mỗi nhánh chữ U và trọng lượng riêng d, biết mực chất lỏng ở nhánh phải bằng với mặt phân cách giữa dầu và chất lỏng để vào.