lí 8

H

hiepkhach_giangho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lí :2 bến sông AB cách nhau 24km,dòng nước chảy đều theo hướng từ A-B vs vận tốc không đổi la 6km/h.1 ca nô chuyển động đều từ A-B hết 1h.Hỏi ca nô đi ngược từ B-A bao lâu(biết rằng khi đi xuôi và ngược, lực kéo của ca nô la như nhau)

làm giúp tks
 
T

thaonguyenkmhd

Gọi vận tốc thực của ca nô là $v$

Vận tốc ca nô xuôi dòng từ A đến B là: $v_1=\dfrac{s}{t_1}=\dfrac{24}{1}=24(km/h)$

Mà $v_1=v+6 \Longrightarrow v+6=24 \Longrightarrow v=18$

Vận tốc ca nô ngược dòng từ B về A là: $v-6=18-6=12(km/h)$

Thời gian ca nô ngược dòng từ B về A là: $t_2=\dfrac{s}{v_2}=\dfrac{24}{12}=2(h)$
 
Top Bottom