[lí 8]

T

thuy_nhung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một chiếc xuồng máy chuyển động xuôi dồng giữa 2 bến sông cách nhau 100 km. Khi cách đích 10km thì xuồng hỏng máy. Tỉnh thời gian xuồng máy đi hết đoạn đường đó. Biết vận tốc của xuồng so với nước là 35km/h, vận tốc của nước là 5km/h. Thời gian sửa là 12 phút.
Nếu xuồng không sửa thì về đến nơi mất bao lâu
Bài 2: Một chiếc bè gỗ trôi trên sông. Khi cách 1 bến phà 15km thì bị 1 ca nô chạy cùng chiều vượt qua. Sau khi vượt qua bè được 45 phút thì ca nô quay lại và gặp bè ở 1 nơi chỉ cách bến phà 6km. Tìm vận tốc của nước

<các bạn giải ra rõ ràng nha>
 
Last edited by a moderator:
A

ae97

Bài 1: Một chiếc xuồng máy chuyển động xuôi dồng giữa 2 bến sông cách nhau 100 km. Khi cách đích 10km thì xuồng hỏng máy. Tỉnh thời gian xuồng máy đi hết đoạn đường đó. Biết vận tốc của xuồng so với nước là 35km/h, vận tốc của nước là 5km/h. Thời gian sửa là 12 phút
Bài 2: Một chiếc bè gỗ trôi trên sông. Khi cách 1 bến phà 15km thì bị 1 ca nô chạy cùng chiều vượt qua. Sau khi vượt qua bè được 45 phút thì ca nô quay lại và gặp bè ở 1 nơi chỉ cách bến phà 6km. Tìm vận tốc của nước

<giúp mình, càng nhanh càng tốt>

Bài 1:
gọi [TEX]v_1=35km/h[/TEX],[TEX]v_2=5km/h[/TEX]
ta có [TEX]v_x=v_1+v_2=35+5=40km/h[/TEX]
thời gian xuồng đi hết quãng đường
[TEX]t_1=\frac{s}{v_x}=\frac{100}{40}=2,5h[/TEX]
do còn sửa 12 ph nên tg xuông đi hết qd
tg xuông đi hết qd là: [TEX]t=t_1+t_2=2,5+0,2=2,7h[/TEX]
tạm môt bài đã@-)@-)@-)
 
C

cass_dbsk_forever

Bài 1:
gọi [TEX]v_1=35km/h[/TEX],[TEX]v_2=5km/h[/TEX]
ta có [TEX]v_x=v_1+v_2=35+5=40km/h[/TEX]
thời gian xuồng đi hết quãng đường
[TEX]t_1=\frac{s}{v_x}=\frac{100}{40}=2,5h[/TEX]
do còn sửa 12 ph nên tg xuông đi hết qd
tg xuông đi hết qd là: [TEX]t=t_1+t_2=2,5+0,2=2,7h[/TEX]
tạm môt bài đã@-)@-)@-)
to cung dong tinh voi ban nha ban tinh nhanh qua@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
C

cass_dbsk_forever

hem hum .......ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
C

conan193

câu 2:
đổi [TEX]45p=\frac{3}{4}h[/TEX]
gọi [TEX]v_1[/TEX] là vận tốc của bè
[TEX]v_2[/TEX] là vận tốc ca nô
[TEX]t_3[/TEX]thời gian ca nô lùi lại sau khi đi 45p
xét quãng dường từ điểm gặp thư nhất đến bến phà
ta có:
[TEX]v_1.\frac{3}{4}+v_1.t_3=(v_2+v_1).\frac{3}{4}-(v_2-v_1).t_3[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{3}{4}.v_2-t_3v_2=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] t_3=\frac{3}{4}[/TEX]
mà mặt khác :
[TEX]v_1(t_3+\frac{3}{4})=15-6=9[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] v_1=6km/h[/TEX]
 
Top Bottom