2 ô tô cùng chuyển động từ A đến B. Trong cùng 1 thời gian, xe 1 chạy được 9km, xe 2 chạy được 7km. Do đó xe 1 đến B trước xe 2 là 36 phút. Tính thời gian xe 2 tới B.
2 ô tô cùng chuyển động từ A đến B. Trong cùng 1 thời gian, xe 1 chạy được 9km, xe 2 chạy được 7km. Do đó xe 1 đến B trước xe 2 là 36 phút. Tính thời gian xe 2 tới B
Trong cùng 1 thời gian, xe 1 chạy được 9km, xe 2 chạy được 7km
=> $v_1$= 9km/h ; $v_2$= 7km/h
theo đề ta có xe 1 đến B trước xe 2 là 36 phút
=> $t_2 - t_1$ = 36 phút
=>$t_2 - t_1$ = 0,6 h
=> $\frac{S}{v_2}$- $\frac{S}{v_1}$ = 0,6
=> $\frac{S}{7}$- $\frac{S}{9}$ = 0,6
=> S=18,9 km
tao có $t_2$=$ \frac{S}{v_2}$ =$\frac{18,9}{7}$= 2,7 h
vậy thời gian xe 2 bến B là 2,7 h