[Lí 8] Vận tốc trung bình

A

andromedablack19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô khởi hành từ bến lúc 6h, đi với vận tốc 40km/h. Cũng từ bến đó, một xe máy khởi hành lúc 7h, đi với vận tốc 60km/h. Hỏi lúc mấy giờ thì xe máy đuổi kịp ô tô?

Các bạn giúp giùm mình bài này nhe. Cảm ơn nhiều. ;);););););)
 
T

th1104

lúc 7 h khoảng cách giữa 2 xe là
40.1 =40km
thời gian để xe 2 đuổi kịp xe 1 là
40:(60-40) = 2h
vậy sau 2h xe 2 đuổi kịp xe 1 lúc đó là 9 h


nếu bạn cần làm theo phương trình chuyển động thì nói vs mình nha
 
C

cool_strawberry

Một ô tô khởi hành từ bến lúc 6h, đi với vận tốc 40km/h. Cũng từ bến đó, một xe máy khởi hành lúc 7h, đi với vận tốc 60km/h. Hỏi lúc mấy giờ thì xe máy đuổi kịp ô tô?

Các bạn giúp giùm mình bài này nhe. Cảm ơn nhiều. ;);););););)
Gọi thời gian ô tô đi là x(x thuộc N*)
=> xe máy là x-1
Có:40x=60(x-1)(do quãng đường đễ điểm gặp nhau bằng nhau)

20x=60
x=3
Vậy lúc 9h thì 2 xe gặp nhau.
 
T

thienthanlove20

Qđ xe ô tô đi đc là: [TEX]s_1 = v_1t[/TEX]

Qđ xe máy đi đc là: [TEX]s_2 = v_2(t - 1)[/TEX]

Để 2 xe gặp nhau thì : [TEX]s_1 = s_2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow v_1t = v_2(t - 1)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 40t = 60t - 60[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow 20t = 60[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow t = 3[/TEX]

Vậy đến: 6 + 3 = 9(h) thì 2 xe gặp nhau.
 
8

816554

Một ô tô khởi hành từ bến lúc 6h, đi với vận tốc 40km/h. Cũng từ bến đó, một xe máy khởi hành lúc 7h, đi với vận tốc 60km/h. Hỏi lúc mấy giờ thì xe máy đuổi kịp ô tô?

Các bạn giúp giùm mình bài này nhe. Cảm ơn nhiều. ;);););););)

thời gian xe máy đuổi kịp ô tô là:
t = skc : (v2-v1) = 40: (60-40) = 2 (h)
xe máy đuổi kịp xe op6 tô vào lúc:
skh+sd = 7+2 = 9(h)
đáp số:9h
 
Top Bottom