[ Lí 8] Vận tốc? khoảng cách?thời gian?(Chuyển động)

Z

zendavi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Lúc 7h một người đi bộ khởi hành từ A về B với vận tốc 4km/h. Lúc 9h một người đi xe đạp cũng khởi hành từ A về B với vận tốc 12km/h.
a. Hai người gặp nhau lúc mấy h?
b. Nơi gặp nhau cách A bao nhiêu km?
c. Lúc mấy giờ hai người cách nhau 2km?
Bài 2:
Lúc 9h hai ô tô cùng khởi hành từ hai điểm A và B cách nhau 96km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc của xe đi từ A là 36km/h, vận tốc của xe đi từ B là 28km/h.
a. Tính khoảng cách của 2 xe lúc 10h.
b. Xác định vị trí và thời điểm lúc 2 xe gặp nhau.
Bài 3:
Một ô tô chuyển động từ địa điểm A đến địa điểm B cách nhau 160km. Trong nửa đoạn đường đầu xe đi với vận tốc v1= 60km/h, nửa đoạn đường còn lại xe chuyển động với vận tốc v2=45km/h.
a. Sau bao lâu xe đến B?
b. Tính vận tốc trung bình của xe trên cả đoạn đường AB?
 
N

nednobita

câu 1; chọn gốc thời gian lúc người đi bộ chuyển động, theo chiều tư A đến B
$x_1$= 4t
$X_2$= 12(t-2)
a) $X_1$=$X_2$ \Rightarrow t=3 \Rightarrow lúc 10 giờ
b) cách A 12km
c) $X_2$-$X_1$=2 \Rightarrow t= 3.25\Rightarrow 10.25 giờ
$X_1$-$X_2$=2 tính như thế \Rightarrow t=2.75\Rightarrow 9.75
câu 2; chọn chiều dương từ A đến B,gốc thời gian là lúc xuất phát ta có
$x_1$= 36t
$X_2$= 96-28t
a) lúc 10h\Rightarrow t=1 thay số vào là được S=32
b)$X_1$=$X_2$\Rightarrow t=1.5\Rightarrow 10.5 giờ cách A là 54km
câu 3
ta có nửa đoạn đầu là S= 80\Rightarrow t1= 4/3 h
nửa đoạn sau là S=80\Rightarrow t2= 16/9h
a) sau 28/9h đến B
b) (S1+S2)/(t1+t2)= 51.4285 km/h
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

Bài 3:
Một ô tô chuyển động từ địa điểm A đến địa điểm B cách nhau 160km. Trong nửa đoạn đường đầu xe đi với vận tốc v1= 60km/h, nửa đoạn đường còn lại xe chuyển động với vận tốc v2=45km/h.
a. Sau bao lâu xe đến B?
b. Tính vận tốc trung bình của xe trên cả đoạn đường AB?

a) Thời gian xe đi đến B:
$$t=t_1+t_2=\dfrac{S}{2}.(\dfrac{1}{v_1}+\dfrac{1}{v_2})=\dfrac{160}{2}.(\dfrac{1}{60}+\dfrac{1}{45})=\dfrac{28}{9}(h)=3h6'40".$$

b) Vận tốc trung bình:
$$v_{tb}=\dfrac{S}{t}=\dfrac{160}{\dfrac{28}{9}}$$
Hay $v_{tb}$ xấp xỉ 51,4 (km/h)
 
Top Bottom