[Lí 8] Vài câu Vật Lí

P

petercech

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một xe chuyển động trên quãng đường AB gồm hai đoạn AC, BC. Trên quãng đường AC xe đi với vận tốc 18km/h trông thời gian 5 phút, quãng đường BC dài 1,2km xe đi với vận tốc 8m/s. Tính chiều dài AC, thời gian đi quãng đường CB và vận tốc trung bình cả quãng đường

Câu 2: Một bình hình trụ chứa dầu (d = 8000N/$m^3$), chiều cao cột dầu trong bình là 80cm. Tính áp suất của dàu tác dụng lên đáy bình và điển cách đáy bình 20cm

Câu 3: Một bình thông nhau có chứa sẵn nước, tiết diện nhánh trái là S, nhánh phải là 2S từ từ rót vào nhánh phải cột dầu cao 20cm
a)Mực chất lỏng 2 đáy chênh lệnh nhau bao nhiêu?
b)Mực nước ở nhánh phải tụt xuống bao nhiêu? Mực nước ở nhánh trái dâng lên bao nhiêu?

Câu 4: Một khúc gỗ bên trong nhồi đầy chì. Trọng lượng của khúc gỗ là 12N, khi thả khúc gỗ vào nước thì lực đẩy ác si mét tcs dụng lên khúc gỗ là 3N. Tính trọng lượng chì trong khúc gỗ (Trọng lượng riêng của gỗ và chì lần lượt là: 8000N/$m^3$ và 105000N/$m^3$
 
M

megamanxza

Câu 1: Đổi: t1=5 phút=[TEX]\frac{1}{12}[/TEX]h
v2=8m/s=28,8km/h
Ta có chiều dài quãng đường AC:
s1=v1.t1=[TEX]\frac{18}{12}[/TEX]=1,5(km)
Thời gian đi hết BC: t2=[TEX]\frac{s2}{v2}[/TEX]=[TEX]\frac{1,2}{28,8}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{24}[/TEX](h)
\Rightarrow Vận tốc trung bình trên cả quãng đường:
vtb=[TEX]\frac{s1+s2}{t1+t2}[/TEX]=[TEX]\frac{1,5+1,2}{[TEX]\frac{1}{12}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{24}[/TEX]}[/TEX]=21,6(km/h).

Câu 2: Đổi: h=80cm=0,8m.
Gọi điểm cách đáy 20cm mà đề bài nhắc đến là điểm A
Ta có khoảng cách từ mặt thoáng chất lỏng đến điểm A:
h2=80-20=60(cm)=0,6(m)
Áp suất dầu tác dụng lên đáy bình:
p=d.h=8000.0,8=6400(N).
Áp suất dầu tác dụng lên điểm A:
p2=d.h2=8000.0,6=4800(N)
 
Top Bottom