lí 8 trước 13h

N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. ! người đi đưa thư từ huyện về xã A . Bác ấy đi từ bưu điện lúc 7h30 vì lúc đi đoạn đường phải lên dôc nhiều , dốc cao nen Vtb=12kim/h
Đến nơi bác đưa thư xong rồi đi về luôn . V trên đường về là 6m/s. Bac đưa thư về lúc 8h54 . tính độ dài S từ bưu điện - xaz A
2. hai người đi xe máy cubgf khởi hành từ A-B . Người thứu nhất đi 1/2 S đầu với v=40 kim/h và đi với v = 60 km/h trong nửa quãng đường sau .Người thứu hai trong nửa thời gan đầu với v= 40km/h và đi với v=60 km/h trong nửa thời gian sau . Hỏi ai đến B trước
* làm hộ cho minh nha càng nhanh càng tôt
muon nhất là 13 h hôm nya .
 
T

thienthanlove20

Tgian ng` thứ nhất đi nửa qđ đầu là: [TEX]t_1 = \frac{S}{2v_1}[/TEX]

Tgian đi nửa qđ còn lại: [TEX]t_1' = \frac{S}{2v_1'}[/TEX]

Tgian đi cả quãng đường :
[TEX]t_1 + t_1' = \frac{S}{2v_1} + \frac{2v_1'}{b}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow t = \frac{S}{80} + \frac{S}{120}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow t = \frac{S}{48}[/TEX]

Đoạn đường ng` thứ hai đi đc trong nửa tgian đầu là: [TEX]S_2 = v_2 . \frac{t_2}{2}[/TEX]

Đoạn đường đi đc trong nửa tgian còn lại là : [TEX]S_2' = v_2' . \frac{t_2}{2} [/TEX]

Ta có: [TEX]S_2 + S_2' = S[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow v_2 . \frac{t_2}{2} + v_2' . \frac{t_2}{2} = S[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{t_2}{2}. 100 = S[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow t = \frac{S}{50}[/TEX]

So sánh ta đc tgian ng` thứ nhất đi nhìu hơn tgian của ng` thứ hai

Suy ra người thứ hai đến sớm hơn.
 
B

baby_banggia34

1. ! người đi đưa thư từ huyện về xã A . Bác ấy đi từ bưu điện lúc 7h30 vì lúc đi đoạn đường phải lên dôc nhiều , dốc cao nen Vtb=12kim/h
Đến nơi bác đưa thư xong rồi đi về luôn . V trên đường về là 6m/s. Bac đưa thư về lúc 8h54 . tính độ dài S từ bưu điện - xaz A
* làm hộ cho minh nha càng nhanh càng tôt
muon nhất là 13 h hôm nya .

gọi S là qđường từ bưu điện về xã A
thời gian cả đi lẫn về:1h24phút=1,4h
thời gian ng đua thư đi về xã A là: t1=S/12
tgian ng đó đi từ xã A về huyện là: t2=S/21,6
mà t1+t2= 1,4
\RightarrowS/12 + S/21,6 =1,4
\RightarrowS.(1/12 + 1/21.6 ) = 1,4
\RightarrowS.7/54 =1,4
\RightarrowS=10,8(km)
 
N

namanhtb

gọi S là qđường từ bưu điện về xã A
thời gian cả đi lẫn về:1h24phút=1,4h
thời gian ng đua thư đi về xã A là: t1=S/12
tgian ng đó đi từ xã A về huyện là: t2=S/21,6
mà t1+t2= 1,4
S/12 + S/21,6 =1,4
S.(1/12 + 1/21.6 ) = 1,4
S.7/54 =1,4
S=10,8(km)
 
Top Bottom