[Lí 8] Tốc độ trung bình

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyengiahoa10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một xe chạy trong 5 giờ, 2 giờ đầu chạy với tốc độ trung bình 60 km/h, 3 giờ sau chạy với tốc độ 40 km/h. Tính tốc độ trung bình của xe trong suốt thời gian chuyển động.
2. Một xe đạp đi nửa đoạn đường đầu với tốc độ trung bình 12 km/h và nửa sau của đoạn đường với tốc độ trung bình 20 km/h. Tính tốc độ trung bình của xe trên cả đoạn đường.
3. Một xe chuyển động thẳng có vận tốc trung bình 18 km/h trong 1/4 đoạn đường đầu và vận tốc 54 km/h trên đoạn đường còn lại. Tính vận tốc trung bình của xe trên cả đoạn đường.
 
Last edited by a moderator:
D

dang_tu_99

bai 1)quang duong di trong 2 gio dau
2.60=120km
quang duong di trong 3 gio tiep theo
3.40=120km
van toc trung binh of xe la:
(120+120):(2+3)=48km/h
bài 2)Thoi gian xe di trong nua quang duong dau;nua quang duong sau va ca quang duong do la: t1=s/2v1 ,t2=s/2v2 ,t=s/v(1)
Mat khac co: T=T1+T2=s/2v1+s/2v2=s.(2.v1.v2/v1+v2)(2)
Tu(1)(2):s/v=s.(2v1v2/v2+v1)
suy ra v=2v1v2/v1+v2=2.12.20/12+20=15km/h
bài 3)ban chep sai dau bai roi
neu dau bai cho la 2nua thoi gian thi::D
quang duong di trong nua thoi gian dau ;sau va ca thoi gian do:s1=v1.1/4:s2=v2.3/4:s=v.t (1) ma s=s1+s2
suy ra :v1.1/4+v2.3/4=Vtb
Vtb=18.1/4+54.3/4=4,5+40,5=45km/h
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom