[Lí 8] Tìm đề Lí

T

thuylinh_1996

đề vật lý này:
Câu 1(2đ)
Động năng là gì? Động năng của một vật phụ thuộc vào những yếu tố gì? và phị thuộc như thế nào?
Câu 2 (2đ)
Nêu nội dung của cấu tạo chất và giải thích vì sao khi nhiệt độ càng cao thì sự khuếch tán càng nhanh?
Câu 3 (2đ)
Một xe kéo với một lực không đổi bằng 1600N, đi được quãng đường 4,5 km trong 30 phút. Hãy tính công suất của xe.
Câu 4(3đ)
Người ta thả một miếng đồng có khối lượng 500g ở nhiệt độ 100*C vào 2kg nước. Nhiệt độ khi cân bằng nhiệt là 20*C. Hỏi nước nóng lên thêm bao nhiêu độ? ( bỏ qua sự hao phí). Biết nhiệt dung riêng của đồng và nước lần lượt là 380J/Kg.K và 4200J/Kg.K
Câu 5(1đ)
Muốn có 100 lít nước ở nhiệt độ 40*C thì phải đổ bao nhiêu lít nước đang sôi vào bao nhiêu lít nước ở nhiệt độ 20*C?
 
T

thuylinh_1996

Đề nữa này:
Câu 1 ( 2đ)
Có một lon nước ngọt và một cục đá lạnh, em phải đặt như thế nào (để lon nước trên cục đá hay để cục đá trên lon nước ) để lon nước có thể lạnh đi nhanh nhất? Giải thích?
Câu 2 (2đ)
Tại sao những nhiệt kế khí tượng thường được đặt trong những cái lều sơn màu trắng?
Câu 3 ( 5đ)
Một ô tô chạy với vận tốc v = 54km/h thì công suất máy sinh ra là 45kW, hiệu suất của máy là H = 30%. Tính lượng xăng cần thiết để xe đi được 100km ( biết Dxăng = 700kg/m3, q xăng = 46 . 10^6J/kg
Câu 4 (1đ)
Một vật đang chuyển động chịu tác dụng của hai lực cân bằng. Hãy vẽ đồ thị biểu diễn sự thay đổi vận tốc của vật đó theo thời gian[/COLOR]
 
Last edited by a moderator:
T

thuylinh_1996

Đề thi Vật Lí học kì 2

Câu1 ( 1.5đ)
Vì sao trong những nhà máy có khói, người ta thường xây dựng những ống khói rất cao?
Câu 2 (1.5đ)
Khi trời có gió, người ta căng buồm để thuyền chạy. Trong trường hợp này, dạng năng lượng nào của không khí trong khí quyển đã được sử dụng?
Câu 3 ( 3đ)
Một động cơ điện có hiệu suất là H = 16%, công suất trung bình là 15kW. Mỗi ngày động cơ làm việc 8h. Hỏi với số xăng dự trữ là 4000 lít thì động cơ có thể làm việc trong bao lâu ( biết Dxăng = 700kg/m3, q xăng = 46 . 10^6J/kg
Câu 4 (3đ)
Trộn lẫn rượu và nước, người ta thu được hỗn hợp nặng 120,08g ở nhiệt độ t=30*C. Tính khối lượng rượu, khối lượng nước đã pha. Biết ban đầu rượu có nhiệt độ t1=20*C , nước có nhiệt độ t2=90*C, nhiệt dung riêng của rượu và nước lần lượt là 2500J/kg và 4200J/kg.

============Chúc tất cả mọi người thi tốt=============
 
Last edited by a moderator:
A

angel_1906

Câu 1 : Công suất cho ta biết điều gì ? Em hiếu thế nào khi nói đến công suất của chiếc máy nổ là 1000W khi máy đang hoạt động bình thường .

Câu 2 : Có mấy cách thay đổi nhiệt năng ? Tìm một VD cho mỗi cách .

Câu 3 : Để làm lạnh 1 lon nước người ta dùng 1 cục đá lạnh . Phải đặt cục đá lạnh ở vị trí nào để lon nước có thể lạnh đi nhanh nhất .

Câu 4 Vì sao về mùa đông , mặc áo bông lại cảm thấy ấm ? Có phải áo bông đã truyền nhiệt cho cơ thể ? Giải thích

Câu 5 : Người ta dùng một đèn cồn để đun nóng 1 quả cầu bằng đồng có khối lượng m¬1 = 500 g ở nhiệt độ t1 = 20 *C nóng lên tới nhiệt độ t2 = 100*C
a. Tính nhiệt lượng mà quả cầu đồng nhận được
b. Khi quả cầu đang ở nhiệt độ t2 = 100*C người ta bỏ nhanh vào chậu chứa m2 = 2 lít nước ở nhiệt độ t3 = 25*C . Coi như chỉ quả cầu và nước trao đổi nhiệt cho nhau . Tính nhiệt độ cuối cùng kho xảy ra cân bằng nhiệt
c. Trong thực tế quả cầu nhận được nhiệt lượng do đèn cồn tỏa ra với hiệu suất là 40% . Tính nhiệt lượng mà đèn cồn toả ra .
Biết nhiệt dung riêng của đồng c1 = 380 J/Kg.K và của nước c2 = 4200 J / Kg.K
 
Top Bottom