Vật lí lí 8 thi hk2

phuonghango2003

Học sinh
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
60
9
36
21
Phú Thọ
THPT Minh Đài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một số quả cầu giống nhau đều đang ở nhiệt độ tx. Người ta thả từng quả vào một bình cách nhiệt chứa nước, sau khi cân bằng nhiệt thì lấy ra rồi thả tiếp quả khác vào. Nhiệt độ nước ban đầu ở trong bình là t0 = 200C. Quả thứ nhất khi lấy ra có nhiệt độ là t1 = 250C, quả thứ hai khi lấy ra có nhiệt độ t2 = 290C. Bỏ qua sự hao phí nhiệt ra môi trường.

a) Tìm tx.

b) Sau khi thả quả thứ bao nhiêu thì khi lấy ra nhiệt độ nước trong bình bắt đầu lớn hơn 400C ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Có một số quả cầu giống nhau đều đang ở nhiệt độ tx. Người ta thả từng quả vào một bình cách nhiệt chứa nước, sau khi cân bằng nhiệt thì lấy ra rồi thả tiếp quả khác vào. Nhiệt độ nước ban đầu ở trong bình là t0 = 200C. Quả thứ nhất khi lấy ra có nhiệt độ là t1 = 250C, quả thứ hai khi lấy ra có nhiệt độ t2 = 290C. Bỏ qua sự hao phí nhiệt ra môi trường.

a) Tìm tx.

b) Sau khi thả quả thứ bao nhiêu thì khi lấy ra nhiệt độ nước trong bình bắt đầu lớn hơn 400C ?
a) lần 1 Q tỏa=Qthu
=> mc.cc.(tx-25)=mn.cn(25-20) (1)
lần 2 Q tỏa'=Qthu'
=> mc.cc.(tx-29) = mn.cn.(29-25)(2)
(1) : (2) => pt ẩn tx => tx
b) theo mik thì mik độc làm cách là viết lần lượt ra thôi bạn ạ còn kiểu dùng công thức thì mik ko nhớ
Q tỏa"=Q thu"
=> mc.cc.(tx-a) = (a-29).mn.cn (3)
lại lấy (3) : (2)
=> a
bn cứ làm lần lượt thế cx ra
 
Top Bottom