[lí 8] quang

N

nhox2inh_girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai gương M1 và M2 đặt song song có mặt phản xạ quay vào nhau, cách nhau một đoạn d=12cm. nằm trong khoảng giữa hai gương có điểm sáng O và S cùng cách M1 một đoạn a=4cm. biết SO=h=6cm
a, hãy trình bày cách vẽ 1 tia sáng từ S đến gương M1 tại I, phản xạ tới gương M2 tại J rồi phản xạ đến O
b, tính khoảng cách từ I đến A và từ J đến B.( AB là đường thẳng đi qua S và vuông góc với mặt phẳng của hai gương)
:eek: đề có chất lượng:D:D
 
V

vocongtruong

a/nếu chúng ta gọi góc tới của tia sáng đi từ O đến I là anpha và dựa vào hình sơ bộ cùng quá trình suy luận (mình không up hình được!) có
6=8*tan anpha + 16* tan anpha => tan góc anpha= 0,25 => anpha=14'2'10,48'
từ đó ta chỉ việc dừng góc tới anpha rồi quá trình sau đó cứ vẽ như bình thường.
b/ IA=tan anpha *4 + tan anpha*8*2 =5
JB=tan anpha*8=2
 
M

mrbap_97

http://me.zing.vn/apps/photo?params=/dt/thegodscorn_114/apps/photo/album/photo-detail/id/1248507848
a)
-Vẽ ảnh của S là S' phản chiếu trên gương M1
-Vẽ ảnh của O là O' phản chiếu trên gương M2
- Để tia sáng từ S đi được đến O thì tia phản xạ phải có đường kéo dài đi qua ảnh ảo S' đồng thời cũng có đường kéo dài đi qua ảnh ảo O'. Tức là nối S' với O'
-Vẽ tia tới SI, tia phản xạ IR trùng với S'O' nhưng bị giới hạn bởi hai gương, vẽ tiếp tia phản xạ RO bằng cách nối R với O
-Đánh các mũi tên chỉ chiều tia sáng tương ứng.
 
Last edited by a moderator:
N

nhox2inh_girl

a)
-Vẽ ảnh của S là S' phản chiếu trên gương M1
-Vẽ ảnh của O là O' phản chiếu trên gương M2
- Để tia sáng từ S đi được đến O thì tia phản xạ phải có đường kéo dài đi qua ảnh ảo S' đồng thời cũng có đường kéo dài đi qua ảnh ảo O'. Tức là nối S' với O'
-Vẽ tia tới SI, tia phản xạ IR trùng với S'O' nhưng bị giới hạn bởi hai gương, vẽ tiếp tia phản xạ RO bằng cách nối R với O
-Đánh các mũi tên chỉ chiều tia sáng tương ứng.

viết cho có ah bạn?:D bạn làm như vậy chỉ có thể là vẽ hình thôi:p:p
 
J

jeratul

a)
guongf.jpg


-dựng ảnh S1 của S qua M1, ảnh S2 của S1 qua M2
- nối S2 với O, cắt M2 tại J
-nối S1 với K, cắt M1 tại I
-nối S với I

đường đi của tia sáng là SIJO

B) câu này dễ, bạn tự tính nhá :D
 
Top Bottom