Vật lí [lÍ 8] Ôn tập

Nhung Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
662
576
134
20
Đồng Nai
THCS Lê Quang Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Treo một vật ở ngoài không khí vào lực kế, lực kế chỉ 2,1N. Nhúng chìm vật đó vào nước thì số chỉ của lực kế giảm 0,2 N. Hỏi chất làm vật đó có trọng lượng riêng là bao nhiêu?
Câu 2: Một quả cầu kim loại khi nhúng vào trong chậu nước thì chịu tác dụng của lực đẩy Acsimet là 1N. Hỏi khi thả vào rượu quả cầu sẽ chịu tác dụng cuả lực đẩy Acsimet là bao nhiêu? Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3, rượu là 8000N/m3
Câu 3: Một vật được móc vào lực kế để đo theo phương thẳng đứng . Khi vật ở trong không khí, lực kế chỉ 4,8N. Khi vật chìm trong nước, lực kế chỉ 3,6N.
a) Tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật khi nhúng trong nước.
b) Tính trọng lượng riêng của chất làm vật.Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Câu 1: Treo một vật ở ngoài không khí vào lực kế, lực kế chỉ 2,1N. Nhúng chìm vật đó vào nước thì số chỉ của lực kế giảm 0,2 N. Hỏi chất làm vật đó có trọng lượng riêng là bao nhiêu?
Câu 2: Một quả cầu kim loại khi nhúng vào trong chậu nước thì chịu tác dụng của lực đẩy Acsimet là 1N. Hỏi khi thả vào rượu quả cầu sẽ chịu tác dụng cuả lực đẩy Acsimet là bao nhiêu? Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3, rượu là 8000N/m3
Câu 3: Một vật được móc vào lực kế để đo theo phương thẳng đứng . Khi vật ở trong không khí, lực kế chỉ 4,8N. Khi vật chìm trong nước, lực kế chỉ 3,6N.
a) Tính lực đẩy Acsimet tác dụng lên vật khi nhúng trong nước.
b) Tính trọng lượng riêng của chất làm vật.Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
Câu 1:
Theo bài ra khi nhúng chìm vật đó vào nước thì số chỉ của lực kế giảm 0,2 N nên:
[tex]F_a=0,2 (N)\Leftrightarrow d_n.V=0,2\Rightarrow V=\frac{0,2}{d_n}=...[/tex]
Lại có: [tex]P=d.V=2,1(N)\Rightarrow d=\frac{P}{V}=...[/tex]
Câu 2:
+ Khi nhúng vật vào trong nước có: [tex]F_a=d_n.V=1(N)\Rightarrow V=\frac{F_a}{d_n}=...[/tex]
+ Khi nhúng vật vào trong rượu có: [tex]F_a'=d_r.V=...[/tex]
Câu 3:
a,Lực đẩy acsimet tác dụng lên vật khi nhúng trong nước là: [tex]F_a=4,8-3,6=...[/tex]
b,Đến đây tính tương tự câu 1
Học tốt nha. :D
 

Nhung Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
662
576
134
20
Đồng Nai
THCS Lê Quang Định
Câu 1:
Theo bài ra khi nhúng chìm vật đó vào nước thì số chỉ của lực kế giảm 0,2 N nên:
[tex]F_a=0,2 (N)\Leftrightarrow d_n.V=0,2\Rightarrow V=\frac{0,2}{d_n}=...[/tex]
Lại có: [tex]P=d.V=2,1(N)\Rightarrow d=\frac{P}{V}=...[/tex]
Câu 2:
+ Khi nhúng vật vào trong nước có: [tex]F_a=d_n.V=1(N)\Rightarrow V=\frac{F_a}{d_n}=...[/tex]
+ Khi nhúng vật vào trong rượu có: [tex]F_a'=d_r.V=...[/tex]
Câu 3:
a,Lực đẩy acsimet tác dụng lên vật khi nhúng trong nước là: [tex]F_a=4,8-3,6=...[/tex]
b,Đến đây tính tương tự câu 1
Học tốt nha. :D
chị làm rõ cho em câu ba được không ạ
em vẫn chưa hiểu lắm
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
  • Like
Reactions: Nhung Nguyễn

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
ok e.
b, Có: [tex]F_a=d_n.V\Rightarrow V=\frac{F_a}{d_n}=...[/tex]
mà trọng lượng của vật bằng: [tex]P=d.V=4,8(N)\Rightarrow d=\frac{P}{V}=...[/tex]

Bài 3:
Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật:
[tex]F_A=P-P'=4,8-3,6=1,2N[/tex]
Thể tích vật là:
[tex]V=\dfrac{F_A}{d_n}=\dfrac{1,2}{104}=1,2.10^{-4}m^3=120cm^3[/tex]
 
Top Bottom