Vật lí [Lí 8] Ôn tập

Nhung Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
662
576
134
20
Đồng Nai
THCS Lê Quang Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một xe tăng có trọng lượng 340000N. Tính áp xuất của xe tăng lên mặt đường nằm ngang, biết diện tích tiếp xúc của bản xích với đất là 1,5m2. Hãy so sánh áp suất dó với áp suất của một ô tô nặng 20000N có diện tích các bánh xe tiếp xúc với mặt đất nằm ngang là 250m2
Câu 2: Một chiếc tàu bị thủng một lỗ ở độ sâu 2,8m. Người ta đặt một miếng vá áp vào lỗ thủng từ phía trong. Hỏi cần một lực lượng tối thiểu là bao nhiêu để giữ miếng vá nếu lỗ thủng rộng 150cm2 và trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
Câu 3: Một thợ lặn đang lặn ở độ sâu 80m dưới đáy biển.
a) Tính áp suất của nước biển tác dụng lên bộ áo lặn.
b) Tính áp suất của nước biển tác dụng lên tấm kính cửa nhìn trên bộ áo lặn. Biết diện tích tấm kính là 2,5dm2
 

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
23
Câu 3: Một thợ lặn đang lặn ở độ sâu 80m dưới đáy biển.
a) Tính áp suất của nước biển tác dụng lên bộ áo lặn.
b) Tính áp suất của nước biển tác dụng lên tấm kính cửa nhìn trên bộ áo lặn. Biết diện tích tấm kính là 2,5dm2
a)
gif.latex

b) Áp lực chứ không phải áp suất nhé.....
gif.latex

2 bài trên anh không có thời gian on mà làm nữa, nhưng em cứ áp dụng mấy cái công thức tính áp suất và áp lực là ra, chúc em học tốt
 

Nhung Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
662
576
134
20
Đồng Nai
THCS Lê Quang Định

Hanh157

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng tám 2017
202
247
124
21
Đồng Nai
THPT Long Khánh
Một chiếc tàu bị thủng một lỗ ở độ sâu 2,8m. Người ta đặt một miếng vá áp vào lỗ thủng từ phía trong. Hỏi cần một lực lượng tối thiểu là bao nhiêu để giữ miếng vá nếu lỗ thủng rộng 150cm2 và trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
upload_2017-11-30_21-18-31.png
 
  • Like
Reactions: Nhung Nguyễn

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Câu 1: Một xe tăng có trọng lượng 340000N. Tính áp xuất của xe tăng lên mặt đường nằm ngang, biết diện tích tiếp xúc của bản xích với đất là 1,5m2. Hãy so sánh áp suất dó với áp suất của một ô tô nặng 20000N có diện tích các bánh xe tiếp xúc với mặt đất nằm ngang là 250m2
+ Áp suất của xe tăng lên mặt đường nằm ngang là:
[tex]F_1=\frac{P_1}{S_1}=\frac{340000}{1,5}\approx 226667 N/m^2[/tex]
+ Áp suất của ô tô lên mặt đường nằm ngang là:
[tex]F_2=\frac{P_2}{S_2}=\frac{20000}{250}=80 N/cm^2=800000N/m^2[/tex]
Có $F_1<F_2 =>...$
Chúc bạn học tốt =))
 
  • Like
Reactions: Nhung Nguyễn

Nhung Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
662
576
134
20
Đồng Nai
THCS Lê Quang Định
Câu 4: Một ống nghiệm chứa thủy ngân với độ cao là 3cm.
a) Tính áp suất của thủy ngân lên đáy ống nghiệm
b) Áp suất do nước tác dụng lên một điểm A trong ống nghiệm là 2720N/m2. Hỏi độ sâu của điểm A?
Biết trọng lượng riêng của thủy ngân là 136000N/m3, của nước là 10000N/m3.
Câu 5: Treo một vật ở ngoài không khí vào lực kế, lực kế chỉ 2,1N. Nhúng chìm vật đó vào nước thì số chỉ của lực kế giảm 0,2 N. Hỏi chất làm vật đó có trọng lượng riêng là bao nhiêu?
Câu 6: Một quả cầu kim loại khi nhúng vào trong chậu nước thì chịu tác dụng của lực đẩy Acsimet là 1N. Hỏi khi thả vào rượu quả cầu sẽ chịu tác dụng cuả lực đẩy Acsimet là bao nhiêu? Biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3, rượu là 8000N/m3
 
Top Bottom