[Lí 8] Ôn tập

R

riverflowsinyou1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Áp lực của gió tác dụng lên cánh buồm là 6800N. Khi đó cánh buồm chịu một áp suất là $340N/m^2$.
a) Tính diện tích cánh buồm
b) Nếu tác dụng của gió là $8200N$ thì cánh buồm phải chịu áp suất bao nhiêu ?
2) 1 thợ lặn xuống độ sâu 36m so với mặt nước biển .Cho trọng lượng riêng nước biển là 10300N/m^3
a) Tính áp suất độ sâu ấy
b)Cửa chiếu sáng của áo lặn có diện tích 0,016m^2. Tính áp lực của nước tác dụng lên phần diện tích này
c) Biết áp suất lớn nhất của người thợ lặn chịu được là 473800N/m^2, hỏi người đó lặn xuống tối đa là bao nhiêu mà vẫn an toàn.
 
P

pro3182001

1

a) Diện tích của cánh buồm là $6800:340=20 (m^2)$
b Áp suất cánh buồm phải chịu là $8200:20=410(N)$
 
D

dung03022003

2)a)Áp suất tác dụng vào người thợ lặn ở độ sâu 36m là
ADCT: p=d.h 0,5 điểm
Thay số:
P = d . h = 10300 . 36 = 370800 N/m2
b. Áp lực tác dụng lên phần diện tích của cữa chiếu sáng của áo lặn là:
-> F=p.S 0,75điểm
Thay số: 0,5điểm
F = P. S = 370800.0,016=5932,8N.
 
Top Bottom