[lí 8]ôn tập

N

nhuquynhdat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tại sao hải tra dầu mỡ vào những chi tiết cọ sát. Tác dụng của việc tra dầu
2. Một vật chuyển động trên quãng đường AB dài 100m. Biết nửa quãng đường đầu đi với V1 = 4m/s, nửa quãng đường sau đi với vận tốc V2= 3m/s
a) Tính thời gian đi hết quãng đường AB
b) tính vận tốc trung bình


Nhanh nha.... mai mik phải nộ rùi
 
L

lovekaitokid1412

chắc chắn đúng

thời gian vật đi đc trong nửa quãng đường đầu nửa quãng đg sau và cả quãng đg là
t1=s1/v1=s/2.v1
t2=s2/v2=s/2.v2
t=s/v (1)
mà t=t1+t2=s/2.v1+s/2.v2 s.(1/2.v1+1/2.t2) (2)
từ (1) (2) =)s/v=s(1/2.v1+1/2.v2)
=) 1/v=1/2.v1+1/2.v2=(v1+v2)/(2.v1.v2)
\Rightarrow v=(2.v1.v2)/(v1+v2)=(2.3.4)/(3+4)=24/7(m/s)
thời gian vật đi hết quãng đg đó là:
t=s/v=100/(24/7)=29,17(s)
 
S

spqr131999

1.Tại sao hải tra dầu mỡ vào những chi tiết cọ sát. Tác dụng của việc tra dầu
2. Một vật chuyển động trên quãng đường AB dài 100m. Biết nửa quãng đường đầu đi với V1 = 4m/s, nửa quãng đường sau đi với vận tốc V2= 3m/s
a) Tính thời gian đi hết quãng đường AB
b) tính vận tốc trung bình


Nhanh nha.... mai mik phải nộ rùi
1. tra dầu mỡ vào những chi tiết đó là để giảm ma sát bạn ạ.
 
Top Bottom