[Lí 8] Ôn tập HKII

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Thả 1 quả cầu nhôm có khối lượng 400g đã được nung nóng tới $120^0C$ vào 1 chậu nước ở $20^0C$. Sau 1 thời gian, nhiệt độ của quả cầu và nước đều bằng $28^0C$.
a. Tính nhiệt lượng do quả cầu tỏa ra
b. Tìm khối lượng của nước trong chậu
c. Nếu thay quả cầu nhôm bằng quả cầu chì có cùng khối lượng và nhiệt độ như trên thì nhiệt lượng tỏa ra nhiều hơn hay ít hơn? Vì sao?

2) Một vật làm bằng kim loại có khối lượng 10kg khi hấp thụ 1 nhiệt lượng 117kgJ thì nhiệt độ của vật tăng thêm $30^0C$. Tính nhiệt dung riêng của chất làm vật? Cho biết vật làm bằng chất gì?
 
Last edited by a moderator:
P

phankyanhls2000

Bài 1:

Nhiệt lượng tỏa ra ít hơn vì nhiệt dung riêng của chì nhỏ hơn của nhôm
 
Z

zuibuon

câu 2:

cho biết:m= 10 kg
Q = 117 kgJ
t= 30oc
giải
nhiệt dung riêng của chất làm nên vật:
Q= m*c*(t2-t1) \Rightarrow c= Q/ m*(t2-t1) = 117 / 10*30= 0.39(J/kg.K)
\Rightarrow vật làm bằng đồng.

ĐƯỜNG ĐỜI ĐƯA ĐẨY ĐI ĐỦ ĐƯỜNG;)
 
Top Bottom