[Lí 8] Ôn tập chương Nhiệt học

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong 1 cốc nước có các phân tử nước và mưa. Hãy cho biết:
a) Các phân tử có giống nhau không? Vì sao?
b) Vị trí của các phân tử A nước trong cốc có xác định không? Vì sao?
2) Để chống gián cắn quần áo cũng để tạo mùi thơm dễ chịu cho quần áo, người ta thường để băng phiến trong tủ đựng quần áo. Giải thích vì sao?
3) Một thang máy chở 20 người, mỗi người có khối lượng t.bình là 50kg lên độ cao 31,6m mất 2 phút. Tính:
a) Công của động cơ
b) Công suất của động cơ
 
Last edited by a moderator:
S

sonsuboy

Để học tốt vật lý

Câu 2: Do hiện tượng khuếch tán, các phân tử băng phiến hòa trộn vào các phân tử khí trong tử và chúng chuyển động hỗn độn, vì vậy khi mở tủ ta ngửi thấy mùi thơm. mặt khác, một số phân tử băng phiến trong quá trình chuyển động hỗn độn đã mắc lại trong quần áo, khi đem áo quần ra sử dụng ta ngửi thấy mùi thơm của băng phiến.
Nguồn:GG
 
T

thangvegeta1604

3) a. Trọng lượng 20 người: P=20.10m=20.10.50=10000(N)P=20.10m=20.10.50=10 000 (N)
Công của động cơ: A=P.h=10000.31,6=316000(J)A=P.h=10 000.31,6=316 000 (J).
b. t=2 phút= 120 s.
Công suất của động cơ: P=At=3160001202633,3(W)\mathscr{P}=\frac{A}{t}=\frac{316 000}{120}\approx 2633,3 (W).
 
Top Bottom