[Lí 8] Ôn tập chương I

S

smile_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật ở ngoài không khí có trọng lượng 2,7N. Khi nhúng vật đó ngập vào trong nước thì lực kế chỉ 1,7N.
a) Tìm lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật.
b) Tính thể tích của vật? Biết trọng lượng riêng của nước là $d_{nước} = 10000N/m^3$

2) Cần nâng 1 vật bằng sắt có trọng lượng riêng $78000N/m^3$ có thể tích $0,001m^3$ lên độ cao 4m bằng một ròng rọc động. Bỏ qua lực ma sát giữa ròng rọc và dây kéo. Hỏi phải dùng lực kéo bao nhiêu?

3) Cần nâng 1 vật có khối lượng 120kg lên độ cao 4m bằng 1 ròng rọc và dây kéo? Hỏi phải dùng lực kéo bằng bao nhiêu?

4) Một vật có khối lượng 20kg đang nối trên mặt nước.
a) Tìm lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật.
b) Tính thể tích của phần vật chìm trong nước?
 
Last edited by a moderator:
C

cabua266

Câu 1a: Lực đẩy Ác-si-me´t là Fa=P1-P2=2,7-1,7=1N-----Câu1b: Thể tích vật là : Fa=d.V≫V=Fa/d=1/10000m khối
 
Last edited by a moderator:
C

cabua266

Câu 4a: Lực đẩy ác -si - mét là 200N------Câu4b:Fa=d.V≫V=200/20=10 m khối.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom