Vật lí LÍ 8 (Nhiệt học)

A

ad0987654321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để bài: Một bình cách nhiệt nặng 100g chứa 500g nước ở 15°C. Nười ta thả vào 150g hỗn hợp nhôm và thiếc ở 100°C thì nhiệt độ cân bằng là 17°C. Tính khối lượng nhôm, thiếc có trong hỗn hợp biết:
- Nhiệt dung riêng của bình là 460 J kg/K
- Nhiệt dung riêng của nước là 4200 J kg/K
- Nhiệt dung riêng của nhôm là 900 J/kg K
- Nhiệt dung riêng của thiếc là 230 J/kg K
 
G

galaxy98adt

Để bài: Một bình cách nhiệt nặng 100g chứa 500g nước ở 15°C. Nười ta thả vào 150g hỗn hợp nhôm và thiếc ở 100°C thì nhiệt độ cân bằng là 17°C. Tính khối lượng nhôm, thiếc có trong hỗn hợp biết:
Đổi: $150 g = 0,15 kg$, $100 g = 0,1 kg$, $500 g = 0,5 kg$.
Gọi khối lượng của Nhôm trong hỗn hợp là $m$ => khối lượng của Thiếc trong hỗn hợp là $0,15 - m$
Theo giả thiết, ta có:
$m_b * c_b * (17 - 15) + m_n * c_n * (17 - 15) = m_{Al} * c_{Al} * (100 - 17) + m_{Sn} * c_{Sn} * (100 - 17)$
<=> $92 + 4200 = 74700m + 19090.(0,15 - m)$
<=> $m \approx 0,0256 (kg) = 25,6 (g)$
Vậy Khối lượng của Nhôm là $25,6 g$, Khối lượng của thiếc là $124,4 g$
 
Top Bottom